3 nguyên nhân khiến Công Vinh bỏ bầu Hiển, theo bầu Kiên

23/09/2011 08:53 Theo VnExpress
Có 3 nguyên nhân dẫn tới quyết định bất ngờ vào phút chót của tiền đạo Lê Công Vinh.
Nhận 15 tỷ đồng cho ba năm từ bầu Kiên, Công Vinh sẽ lập kỷ lục mới về chuyển nhượng trong giới cầu thủ nội. Ngoài tiền, ngôi sao tiền đạo Lê Công Vinh cho biết có 3 nguyên nhân chính khiến anh gia nhập đội bóng mới.

Chiều 22/9, tại TP HCM, ông Nguyễn Đức Kiên - chủ tịch CLB Hà Nội ACB, đồng thời cũng là người tiếp nhận lại đội Hòa Phát Hà Nội, đã có cuộc làm việc trực tiếp với tiền đạo Lê Công Vinh. Trong buổi làm việc, Công Vinh đã bị bầu Kiên thuyết phục thành công. Tiền đạo này quyết định từ chối tái ký hợp đồng với Hà Nội T&T vào giờ chót để đầu quân cho đội bóng của bầu Kiên.
Công Vinh luôn có những quyết định bất ngờ. Ảnh: Quang Minh

Công Vinh về với bầu Kiên là để khoác áo đội Hòa Phát Hà Nội - đội bóng vừa được bầu Kiên tiếp nhận. Theo ông Kiên, nếu không có gì thay đổi, Hòa Phát Hà Nội sẽ đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội.

Sau buổi thương thảo thành công, Công Vinh đã đến sân Thống Nhất để theo dõi các đàn em U23 Việt Nam thi đấu với Học viện Aspire. Tiền đạo gốc Nghệ An đã ngồi chung băng ghế trên khán đài với các cầu thủ không được HLV Goetz đăng ký trong danh sách, trong đó có đồng hương Nghệ An- Văn Bình.

Công Vinh từ chối nói chi tiết về bản hợp đồng mới nhưng nguồn tin cho biết anh đến với bầu Kiên với giá 15 tỷ đồng trong 3 năm. Theo Công Vinh, ngoài lý do tiền, việc anh bất ngờ từ chối tái ký hợp đồng với bầu Hiển để về với bầu Kiên có 3 nguyên nhân chính.

Đầu tiên là trong buổi gặp gỡ với bầu Kiên, anh đã thấy khát vọng đoạt chức vô địch của ông. Bản thân anh cũng muốn có chức vô địch V-League thứ hai ở đội bóng khác, sau khi cùng Hà Nội T&T đăng quang ở mùa giải 2010. "Tôi muốn thử nghiệm ở môi trường mới và khát vọng mới", Công Vinh cho biết.

Nguyên nhân thứ hai để Công Vinh đồng ý "bẻ kèo" Hà Nội T&T về đầu quân cho bầu Kiên đó chính là ở đội bóng mới anh sẽ được chơi với tiền đạo ngoại binh Timothy, phía sau có hỗ trợ của đồng đội ở tuyển quốc gia Thành Lương. "Khi đá cặp với Timothy tôi sẽ chơi đúng sở trường là tiền đạo trung phong. Được sự hỗ trở của Thành Lương phía sau, tôi sẽ dễ dàng ghi bàn hơn", Công Vinh cho biết.

Nguyên nhân thứ ba để Công Vinh đầu quân cho bầu Kiên đó chính là gặp lại thầy cũ Nguyễn Thành Vinh - người đã dạy anh từ khi còn ở Sông Lam Nghệ An. "Bản thân tôi rất quý thầy Vinh. Thầy đã dạy tôi rất nhiều khi còn ở Sông Lam Nghệ An. Thầy cũng động viên tôi về với bầu Kiên", Công Vinh cho biết.
Theo VnExpress