4 học trò của HLV Phan Thanh Hùng nhận 'án treo'

05/09/2012 14:14 Theo Vnexpress
Ban kỷ luật đã làm việc về trường hợp của 4 cầu thủ Văn Quyết, Ngọc Duy, Quốc Long và Ngọc Tú.

Chiều qua, toàn bộ hồ sơ vụ thủ môn Ngọc Tú của Hà Nội T&T giơ “ngón tay thối” trong trận chung kết Cup quốc gia cũng như các báo cáo về hành vi không đẹp của ba cầu thủ Quốc Long, Văn Quyết và Ngọc Duy đã được BTC giải chuyển sang cho ban kỷ luật. 

HLV Phan Thanh Hùng trong ngày tập trung chiều qua.

Trường hợp của thủ môn Ngọc Tú, chắc chắn sẽ bị treo giò bởi hành vi là quá rõ ràng, chứng cứ đầy đủ. Trước đó, thậm chí HLV Phan Thanh Hùng thậm chí còn đề nghị ban kỷ luật xử nặng để làm gương, sau khi có hình thức kỷ luật nội bộ. Riêng trường hợp 3 tuyển thủ quốc gia, trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết sẽ xử đúng người, đúng tội, tuy nhiên, việc có loại cả ba hay không là quyền của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Cả 3 cầu thủ từng bị báo chí và dư luận phản ứng dữ dội sau những hành động được cho là không đủ tư cách của tuyển thủ, cũng có mặt từ rất sớm trong ngày hội quân của đội tuyển chiều qua. HLV Phan Thanh Hùng cho biết, trong khi chờ kết luận của ban kỷ luật vì đã triệu tập các cầu thủ rồi nên sẽ không có thay đổi gì. Ông Hùng không bênh học trò của mình nhưng nhấn mạnh, cả ba trường hợp cần được xem xét cẩn thận, dựa trên cả tình và lý.

“Các cầu thủ đã làm tường trình sau trận chung kết Cup quốc gia. Đó là một trong những cơ sở để tôi có cái nhìn khách quan và thông tin cụ thể xác định ai lỗi gì. Việc gọi các cầu thủ này lên tuyển là dựa vào cả quá trình phấn đấu suốt mùa giải vừa qua. Cả ba cầu thủ đều là những người quá quen thuộc, họ đã phấn đấu, nỗ lực và tôi ghi nhận điều đó. Tuy nhiên, cả 3 đã không may mắn mắc những lỗi nhưng tôi cần phải xác định rõ ràng, lỗi về chuyên môn, đạo đức hay lỗi nào khác. Đây là những trường hợp cần phải xem xét kỹ, trước khi ra quyết định”, HLV Phan Thanh Hùng nhấn mạnh.

Mong muốn ban kỷ luật cần phải xử lý một cách khách quan, nhưng HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, trong trường hợp cả ba mắc lỗi vi phạm nghiêm trọng, ông sẽ tôn trọng ý kiến từ ban kỷ luật. Ngoài ra, ông Hùng cũng cho biết, việc cả ba bị loại sẽ không làm xáo trộn lực lượng đội tuyển Việt Nam.

“Ban huấn luyện đã có những phương án thay thế tùy theo đánh giá, quyết định của ban kỷ luật. Tiêu chí của chúng tôi lần này là tạo điều kiện cho nhiều cầu thủ lên tuyển, nên nếu Quốc Long, Ngọc Duy, Văn Quyết có bị loại cũng không ảnh hưởng lớn đến lực lượng. Tuy nhiên, tôi xin được nhắc lại là lỗi phải được xác định rõ ràng để có những cách giáo dục. Nếu vì hành vi đạo đức thì cần xem lại các cầu thủ, còn họ va chạm, nhận thẻ cũng là chuyện bình thường”, HLV Phan Thanh Hùng nói.

Theo Vnexpress