AVG 'khuyến mại' miễn phí hai trận khai mạc mùa giải 2012

29/12/2011 07:44 Theo VnExpress
(GDVN) - Trận khai mạc Ngoại hạng được AVG chia sẻ bản quyền miễn phí với tất cả các nhà đài.
Trong khi đàm phán với các đài truyền hình lớn chưa kết thúc, ngày 28/12, AVG đã đề nghị chia sẻ bản quyền miễn phí hai trận khai mạc hạng Nhất và Ngoại hạng 2012 và mong muốn các đài tiếp sóng nguyên vẹn.

Trận khai mạc Ngoại hạng được AVG chia sẻ bản quyền miễn phí với tất cả các nhà đài.

Ngày 28/12, AVG đã gửi công văn tới Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và đài Phát thanh Truyền hình các tỉnh thành thông báo: “Trong khi các thay đổi về cách thức tổ chức và điều hành các Giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam chưa được làm rõ, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức thể thao của đông đảo khán giả xem truyền hình, AVG sẵn sàng chia sẻ miễn phí bản quyền phát sóng và đề nghị các đài truyền hình tiếp sóng nguyên vẹn cả hai trận đấu khai mạc giải bóng đá hạng Nhất 2012 và giải bóng đá Ngoại hạng 2012”.
AVG đang ép các đài trong vấn đề bản quyền phát sóng Super League.

AVG cho biết, sẽ không thu các loại chi phí có liên quan như: phí bản quyền (30-40 triệu đồng), chi phí sản xuất (90-110 triệu đồng), chi phí truyền dẫn (20-30 triệu đồng).

Thông báo này được đưa ra khi chỉ còn 3 ngày nữa các trận đấu khai mạc giải hạng Nhất và Ngoại hạng sẽ diễn ra. Trận khai mạc hạng Nhất giữa Trẻ SHB Đà Nẵng-Đồng Tâm diễn ra ngày 31/12 và Ngoại hạng giữa SLNA - Thanh Hóa vào ngày 1/1/2012.

Hiện, AVG đã đưa thêm phương án thứ ba vào danh sách đàm phán với các đài. Phương án một là các đài được tiếp sóng miễn phí, nhưng phải bao gồm toàn bộ chương trình tường thuật của AVG gồm bình luận, quảng cáo, tường thuật trước, giữa và sau trận đấu.

Phương án hai là các đài mua sóng sạch từ AVG với mức giá độc quyền và không độc quyền. Trong đó, giá sóng độc quyền một trận Ngoại hạng lên đến 180 triệu. Giá bán độc quyền cụ thể của AVG đưa ra gồm: giá độc quyền phát sóng sạch 40 triệu đồng/trận Ngoại hạng và 30 triệu đồng/trận hạng Nhất, phí sản xuất chương trình 90-110 triệu đồng, chi phí truyền dẫn 20-30 triệu đồng.

Phương án ba là các đài tự mua sản phẩm thô để sản xuất tín hiệu và phát sóng với giá 35 triệu đồng/trận Ngoại hạng và 30 triệu đồng trận hạng Nhất.

Cả VTV, VTC và HTV đều muốn phương án ba, nhưng đến nay vẫn phải chờ vì AVG chưa đưa ra danh sách các trận được chọn tự sản xuất, các trận phải mua sóng sạch…
Theo VnExpress