Ban Tư vấn đạo đức họp vì nghi án bán độ Siêu cúp Quốc gia

26/02/2013 08:06 Theo Bóng đá +
Để làm sáng tỏ thông tin “có bán độ” ở trận Siêu Cúp QG 2012, Ban Tư vấn đạo đức của VPF sẽ họp vào sáng nay (26/2). Ở một diễn biến khác, XMXT Sài Gòn cũng đã nêu quan điểm về vụ việc vốn đang được dư luận đặc biệt quan tâm này.
DIỄN BIẾN VỤ VIỆC

Theo thông tin từ Phó ban Tư vấn đạo đức VPF Nguyễn Văn Vinh, trước thời điểm trận Siêu Cúp QG 2012 diễn ra, một số thành viên của Ban đã nhận được tin nhắn về “diễn biến” kết quả trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và XMXT Sài Gòn. Cụ thể, tin nhắn từ một số điện thoại ẩn danh nhắn tới số điện thoại của ông Vinh có đoạn: “Hôm nay các nhà cái sbobet, Ibet8881… ra kèo Đà Nẵng chấp 1/2 trái và 1/2-1 trái chấp tiền nên XTSG thua ít nhất 2 bàn cách biệt và hiệp 2 XTSG thua cho đủ tài 3,5 trái. Kịch bản được…. (*) sắp xếp như XMXT Sài Gòn thua U23 ở BTV Cup 2012” (*:tên một nhân vật trong CLB - PV)”.

ột pha bóng trong trận tranh Siêu Cúp QG 2012 giữa XMXT.SG (sau) và SHB.ĐN.

Tin nhắn khẳng định, thông tin trên được lấy từ nội bộ CLB. Kết quả cuối cùng ở trận đấu diễn ra vào chiều 23/2 tại Chi Lăng, XMXT.SG đã thúc thủ trước SHB.ĐN với tỷ số 0-4.

Nhận định về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Vinh cho biết: “Chúng tôi chưa thể kết luận đúng sai. Nhưng rõ ràng, đây là vấn đề cần phải được soi xét thấu đáo. Ngày mai (tức hôm nay 26/2-PV), Ban Tư vấn đạo đức sẽ họp để mổ xẻ vụ việc trước khi gửi báo cáo lên Ban Kỷ luật VFF”. Ông Nguyễn Văn Vinh cũng như cộng sự của mình là Ủy viên Trần Quang Tuyến đều khẳng định, Ban Tư vấn đạo đức chưa làm việc với cơ quan an ninh như một số nguồn tin nêu.  

XMXT. SG SẴN SÀNG HỢP TÁC ĐIỀU TRA

CLB XMXT.SG chiều qua cũng đã ra thông cáo báo chí (TCBC) gửi đến các cơ quan truyền thông. Trong bản TCBC do Chủ tịch CLB Nguyễn Xuân Thủy ký, XMXT.SG cho biết, XMXT.SG sẵn sàng hợp tác điều tra để làm rõ trắng đen: “CLB hiện nay đã và đang hợp tác với cơ quan điều tra, Ban tổ chức, ban Tư vấn đạo đức (thuộc VPF)… nhằm làm rõ những thông tin tiêu cực xung quanh CLB ở trận gặp SHB Đà Nẵng.

Chúng tôi, hơn ai hết là những người muốn tìm hiểu sự thật của thông tin vừa qua nhằm tìm ra những “con sâu” (nếu có) để loại khỏi đội bóng, xây dựng đội bóng sạch, vững mạnh theo tiêu chí của bóng đá Việt Nam đang hướng đến và mục tiêu mà CLB đề ra”.

TCBC của XMXT.SG cũng khẳng định: “Chúng tôi ghi nhận sâu sắc tinh thần đấu tranh chống tiêu cực của các cơ quan truyền thông, dù rất đau lòng khi có những thông tin trên về CLB XMXT.SG. Đấu tranh chống tiêu cực trong bóng đá, trong lòng đội bóng là việc làm mà chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện, xem đó là mục tiêu quan trọng để xây dựng đội bóng mạnh, đội bóng đẹp trong mắt người hâm mộ Thành phố và cả nước!”.

Trước khi có kết luận cuối cùng, XMXT.SG cũng đề nghị, các cơ quan đưa tin phải khách quan, sử dụng nguồn tin có kiểm chứng để tránh làm tổn hại đến CLB.
Theo Bóng đá +