Bầu Hiển: Bầu Kiên ‘bẻ kèo’ tôi không quan tâm

26/09/2011 10:16 Việt Anh
(GDVN) - “Tôi không trách Công Vinh vì tôi coi Công Vinh như con, như cháu. Chúc Công Vinh vượt qua để phát huy bản lĩnh, tài năng cho màu áo mới.”
Sáng nay, ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội T&T đã có buổi giao lưu trực tuyến trên trang tin điện tử của báo Bóng Đá với những nội dung được quan tâm nhiều nhất là chuyện Công Vinh ‘bẻ kèo’ và những phát ngôn, hành động của bầu Kiên.

Khi được hỏi về việc ông bầu Nguyễn Đức Kiên chèo kéo Công Vinh khi tiền đạo số 1 Việt Nam đã chấp nhận gia hạn hợp đồng, bầu Hiển tỏ ra khá bình thản. Ông cho biết: “ Bầu Kiên bẻ kèo tôi không quan tâm, đó là chuyện riêng của bầu Kiên và Công Vinh.
Ông bầu Đỗ Quang Hiển. Ảnh: Quang Minh

Ông bầu Đỗ Quang Hiển cũng không hề tỏ thái độ gay gắt khi cầu thủ mà Hà Nội T&T chăm bẵm suốt 3 năm bỗng dưng chơi xỏ mình. “ Tôi không trách Công Vinh vì tôi coi Công Vinh như con, như cháu. Nếu trách Công Vinh thì tôi phải trách mình trước bởi vụ việc này đã làm méo mó hình ảnh của cầu thủ số 1 Việt Nam. Chúc Công Vinh vượt qua để phát huy bản lĩnh, tài năng cho màu áo mới. Tôi thực lòng chúc Công Vinh thành công,” ông Hiển cho biết

Tuy nhiên, ông Hiển cũng bày tỏ sự nuối tiếc với sự ra đi của Vinh ‘còm’, khi mà Hà Nội T&T trước đó đã gửi giấy mời dự họp báo công bố hợp đồng mới. “ Công Vinh về Hà Nội T&T đã được nhiều ưu đãi. Công Vinh là người đầu tiên được ra nước ngoài thi đấu, bị chấn thương được đưa ra châu Âu chữa trị. Toàn bộ kinh phí do tôi chi trả,” bầu Hiển nhấn mạnh.
Bầu Hiển tiếc vì sự ra đi của Công Vinh. Ảnh: Bóng Đá +

Tôi đánh giá cao Công Vinh. Anh ấy chuyên môn tốt, khéo léo. Hành động của Công Vinh gần đây khiến tôi rất tiếc. Tôi chia sẻ với Công Vinh là cuộc sống cầu thủ không dài, cần phải nghĩ đến tiền. Có CLB trả giá cao hơn thì cầu thủ có thể đi theo tiếng gọi của đồng tiền. Đối với Công Vinh nghĩ một thì người lớn phải nghĩ mười. Chúng ta có thể làm mất đi thương hiệu của con cháu mình, khiến họ trở thành thất hứa.

Công Vinh đi, lực lượng Hà Nội T&T ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng chúng tôi đủ sức hoàn thành tham vọng. Nếu gặp tôi sẽ chúc Công Vinh trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ. Ở đâu cũng vậy, Công Vinh cũng cần quyết tâm để hoàn thành trách nhiệm với CLB và bóng đá Việt Nam.

Bầu Hiển cũng cho biết ông không hề nhận được giấy mời tham dự hội thảo các ông bầu tại TP. HCM: “ Tôi được biết qua báo chí nhưng tôi không được mời. Nếu được mời thì thời điểm đó tôi cũng không thể tham dự vì bận công việc. Nếu có thời gian, tôi sẵn sàng tham dự.

Tôi nghĩ, các ông bầu phê phán ít thôi, phải bàn bạc, thảo luận trên tinh thần xây dựng để đóng góp cho bóng đá Việt Nam và sau đó mới đi sâu vào từng CLB. […] Vấn đề đặt ra là chúng ta ngồi lại để đưa bóng đá Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp thực sự.

Ông Đỗ Quang Hiển cũng cho rằng từ ‘ông bầu’ chưa phù hợp để gọi những người như ông: “ Ở châu Âu, ông bầu bóng đá là làm ra tiền, nhưng ở Việt Nam chỉ thấy chi, thu tiền thì rất ít, chúng tôi phải lấy tiền kinh doanh ở những lĩnh vực khác để nuôi bóng đá.
Việt Anh