Bầu Kiên bán 'con', bầu Hiển quyết trì hoãn

18/12/2011 20:45 X.T (tổng hợp)
(GDVN) - Ông bầu Nguyễn Đức Kiên đã thực hiện việc bán cổ phần của mình tại ngân hàng Kiên Long để làm gương cho các ông bầu.

Theo tiết lộ của tổng giám đốc VPF, ông Phạm Ngọc Viễn, ông bầu Nguyễn Đức Kiên của CLB Hà Nội đã thực hiện việc bán hết toàn bộ số cổ phần mình đang sở hữu tại ngân hàng Kiên Long, đơn vị hiện đang cho tài trợ CLB Kiên Giang ở giải hạng Nhất. Động thái này của bầu Kiên được coi là bước đi làm gương cho các ông bầu khác và khẳng định quyết tâm xóa bỏ triệt để tình trạng một ông bầu ‘ôm’ hai đội bóng.

Bầu Kiên tiếp tục thể hiện quyết tâm làm ‘sạch’ bóng đá VN.

Trước khi quyết định bán cổ phần tại ngân hàng Kiên Long, bầu Kiên cũng quyết định không đăng ký CLB trẻ Hà Nội dự Cúp Quốc gia 2012 vì ở giải đấu này ông còn một đội bóng khác thi đấu là CLB Hà Nội. Là người tích cực nhất trong việc ủng hộ VPF xóa bỏ tình trạng một ông bầu cùng sở hữu hai đội bóng ở một giải đấu, bầu Kiên đã liên tiếp đưa ra những hành động để khẳng định sự ‘trong sạch’ của mình và gây sức ép lên các ông bầu khác, cụ thể là bầu Hiển. 

Theo thông tin mới nhất, VPF sẽ đưa ra những phương án xử lý triệt để vấn đề này trong năm 2012 và đưa ra áp dụng kể từ mùa giải 2013. Điều này đồng nghĩa, bầu Hiển sẽ có thời hạn một năm để khẳng định tính pháp lý mà ông đang sở hữu hoặc phải bán một trong hai CLB Hà Nội T&T hay SHB. Đà Nẵng, nếu không muốn bị VPF xử lý.

X.T (tổng hợp)