Bầu Kiên, bầu Đức cùng ‘dằn mặt’ đội bóng của bầu Hiển

14/12/2011 16:53 Hoài Trinh
(GDVN) - Sự khó chịu đã thể hiện rõ trong lời nói và thái độ của ông bầu Nguyễn Đức Kiên khi phản hồi ý kiến đại diện CLB của bầu Hiển.
Đại hội VPF lần thứ nhất sáng nay đã thực sự nóng lên ở phần bầu HĐQT Công ty VPF. Khi được tiến cử, bầu Kiên đã ‘chối khéo’: “Anh Hỷ và anh Dũng (chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng - PV) đề nghị tôi làm chủ tịch HĐQT VPF nhưng tôi đã trả lời là không có đủ thời gian. Vậy nên quý vị không bầu tôi là tốt nhất.” Tiếp đó, ông Nguyễn Đức Kiên đã đề cử bầu Thắng, người cùng ‘phái’ với mình và cho biết, ông Võ Quốc Thắng đã được nhắm cho chức chủ tịch HĐQT VPF.
“Nhóm” của bầu Kiên cùng nắm quyền điều hành VPF. Ảnh: Vũ Ngọc

Được bầu vào ban trù bị (cùng bầu Đức, ông Lê Hùng Dũng, PCT VFF Phạm Ngọc Viễn, bầu Thắng, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ) nhưng bầu Kiên không được quyền tiến cử bầu Thắng, vì CLB ĐTLA của bầu Thắng mới xuống hạng Nhất (đại biểu các CLB hạng Nhất tiến cử và bầu một thành viên vào HĐQT VPF). Bởi thế, bầu Kiên gợi ý: “Ban trù bị đề nghị các CLB hạng Nhất đề cử anh Võ Quốc Thắng).”

Phía dưới phòng họp bắt đầu xì xào. Lập tức, bầu Kiên lên tiếng khá gay gắt: “Tôi nghe có ai phía dưới nói tôi không muốn làm sao không rút. Ai muốn nói thì đứng dậy nói thẳng, đừng nói sau lưng”.

Một đại biểu lạ mặt phía dưới đứng lên xin phép phát biểu, bầu Kiên hỏi ngay: “Anh là đại biểu của CLB nào?” Đại biểu tự xưng là người của Hà Nội T&T, bầu Kiên ‘vặn’ ngay: “Ở đây đã có anh Hội (chủ tịch CLB Hà Nội T&T, Nguyễn Quốc Hội) rồi”. Đại biểu tự xưng là đại diện của CLB trẻ Hà Nội T&T chơi ở giải hạng Nhất hỏi: “Nếu anh Kiên không có thời gian thì xin rút. Bởi nếu các đại biểu bầu anh làm chủ tịch thì anh xử lý ra sao, tốt nhất anh nên rút từ đầu.”

Bầu Kiên ‘đốp’ lại ngay: “Tôi chưa rút là vì trách nhiệm của tôi. Anh Thắng nói sẽ chỉ nhận lời làm chủ tịch HĐQT nếu tôi chấp nhận làm phó cho anh. Anh Đức nói cả đời không làm phó cho ai nhưng chấp nhận làm phó cho Thắng…”
Bầu Kiên phản ứng khá gay gắt. Ảnh: Vũ Ngọc

Và ông bầu tóc bạch kim này cũng không quên ‘dằn mặt’ hậu bối: “Hôm qua tôi có trao đổi với chủ tịch các CLB, trong đó có anh Hội nhưng anh Hội không có ý kiến gì. Vậy nên đề nghị hạng Nhất nói chuyện về hạng Nhất”.

Chia sẻ ý kiến với bầu Kiên, ông Lê Hùng Dũng lên tiếng: “Việc chọn 4 đại diện của V-League trong VPF thuộc về các CLB, hãy để 14 CLB tự quyết!”

Và bầu Đức cũng góp tiếng để ‘răn đe’ đại biểu của đội bóng hạng Nhất. “Có cảm giác T&T thiếu tinh thần xây dựng. Bản thân tôi không có thời gian nhưng tôi làm vì bóng đá Việt Nam, không vì bóng đá Việt Nam thì tôi không ngồi đây. Chúng ta ngồi đây, tất cả vì bóng đá Việt Nam, không nên vì cái gì khác (ám chỉ mâu thuẫn cá nhân?)”.

Do nằm cùng thành phố, trải qua nhiều trận đấu derby nên mối quan hệ giữa Hà Nội T&T của bầu Hiển và Hà Nội ACB của bầu Kiên trước đây vốn chẳng mấy nồng ấm. Chuyện lùm xùm xung quanh việc bầu Hiển sở hữu nhiều đội bóng, rồi mối quan hệ gần gũi với VFF… cũng khiến bầu Kiên không hài lòng. Mới nhất, việc bầu Kiên chiêu mộ tiền đạo Công Vinh khi tiền đạo này tưởng đã gia hạn hợp đồng với Hà Nội T&T, rồi chuyện đổi tên đội bóng giống với tên CLB của bầu Hiển… càng khiến mọi thứ xấu đi.

Nhưng thời thế đã thay đổi, việc VFF không còn quyền lực tuyệt đối ở V-League còn nhóm của bầu Kiên, bầu Đức, bầu Thắng nắm quyền điều hành VPF đã khiến cục diện cuộc ‘so găng’ giữa bầu Kiên và bầu Hiển đổi chiều.
Hoài Trinh