Bầu Kiên, bầu Hiển 'rủ nhau' thua sốc

13/08/2012 00:16 T.Kiệt
(GDVN) - Vòng đấu áp chót của V-League 2012 đã diễn ra theo những kịch bản đầy bất ngờ.

Vòng đấu áp chót của V-League 2012 đã diễn ra theo những kịch bản đầy bất ngờ. Trong đó, cuộc đua đến chức vô địch và tránh xuống hạng vô cùng hấp dẫn và khốc liệt.

SG.XT đang có nhiều lợi thế ở vòng đấu cuối cùng

Cuộc đua danh hiệu vô địch là cuộc cạnh tranh giữa 3 cái tên: HN T&T, SHB ĐN và SG.XT. Trên sân nhà Hàng Đẫy, HN T&T bất ngờ bại trận 1-3 trước HAGL. Từ chỗ ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, nhiều lúc bỏ xa các đối thủ cạnh tranh nhưng do phong độ sa sút thời gian gần đây đã khiến thầy trò Phan Thanh Hùng phải trả giá đắt. Trong khi đó, “người anh em” của HN T&T là SHB ĐN cũng nhận kết cục đau đớn chẳng kém khi “ngã ngựa” ngay tại Chi Lăng trước một TĐCS Đồng Tháp đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Thất bại của 2 đội dẫn đầu chính là lợi thế lớn cho SG.XT bứt phá và vươn lên dẫn đầu. Tuy nhiên, trước chủ nhà B.BD thi đấu khoa học và chặt chẽ, thầy trò Trần Tiến Đại đành chấp nhận chia điểm trong trận hòa 1-1. Với những kết quả trên, HN T&T vẫn tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng chỉ còn hơn SHB.ĐN và SG.XT đúng 1 điểm. Do đó, chức vô địch  chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối cùng, trong đó có “trận chung kết” trên sân Thống Nhất giữa SG.XT và HN T&T.

Trong khi đó, cuộc chiến trụ hạng vẫn diễn ra rất căng thẳng. Ngoại trừ V.HP đã chính thức xuống hạng ở các vòng đấu trước thì những ứng cử viên khác cho “chuyến tàu ngược” xuống hạng nhất như: K.KH, K.KG và TĐCS.ĐT vẫn chưa ngã ngũ. ở vòng đấu này, cả 3 đội trên đều giành được chiến thắng. Trên sân Thanh Hóa, trước một chủ nhà không còn động lực thi đấu, K.KH đã dễ dàng giành trọn vẹn 3 điểm với chiến thắng nhẹ nhàng 2-1. Trong khi đó, TĐCS.ĐT đã có một sự vượt khó tuyệt vời khi hạ gục SHB.ĐN ngay tại “sào huyệt” của đối thủ với bàn thắng duy nhất của Hải Anh. K.KG cũng đã không mấy khó khăn khi đè bẹp chủ nhà V.HP 3-1 tại Lạch Tray và níu giữ cơ hội ở lại V-League cho mình. Với kết quả như trên, K.KH gần như đã cầm chắc chiếc vé trụ hạng nếu không có bất ngờ quá lớn nào xảy ra ở vòng cuối, trong khi K.KG và TĐCS.ĐT sẽ quyết chiến để tồn tại, nhưng có vẻ đội bóng Tây Nam tổ quốc K.KG chiếm ưu thế lớn hơn.

Kết quả cụ thể vòng 25 V-League
HN T&T - HAGL 1-3
Thanh Hóa - K.Khánh Hòa 1-2
N.SG - CLB HN 4-1
SHB.ĐN - TĐCS.ĐT 0-1
B.BD - SG.XT 1-1
SLNA - V.NB 5-3
V.HP - K.KG: 1-3

T.Kiệt