Bầu Kiên bị bắt: 50 tỷ chưa chuyển vào tài khoản VPF

23/08/2012 10:59 Huy Phong (VNN)
50 tỷ là số tiền mà bầu Kiên hứa sẽ mang về từ 10 nhà bảo trợ trong “miếng bánh” bản quyền truyền hình cho đến ngày hôm qua được VPF xác nhận, vẫn chưa về tài khoản đầy đủ.

Được biết đến thời điểm bầu Kiên bị bắt, mới chỉ có HAGL của bầu Đoàn Nguyên Đức - chuyển số tiền 5 tỉ đồng như đã hứa. Số còn lại, vẫn chưa biết khi nào mới chuyển.

Điều đáng nói, cho đến lúc này, hợp đồng giữa VPF và các nhà bảo trợ vẫn chưa được công bố dù trước đó, ngay trong ngày Tập đoàn An Viên (AVG) ký biên bản ghi nhớ chuyển giao bản quyền truyền hình cho VPF, bầu Kiên đã thông báo tên của 10 doanh nghiệp bảo trợ.Số tiền 50 tỷ mà bầu Kiên hứa sẽ mang về từ 10 nhà bảo trợ trong “miếng bánh” bản quyền truyền hình vẫn chưa chuyển cho VPF

Trước khi bị bắt, trong một lần trao đổi với lãnh đạo VFF, bầu Kiên khẳng định đang tiến hành các thủ tục cũng như yêu cầu các nhà tài trợ chuyển tiền về VPF trước Lễ tổng kết mùa giải 2012. Tuy nhiên, khi kết quả chưa biết cụ thể thế nào thì bầu Kiên đã bị công an bắt giữ. Chính vì thế, VPF hiện tại vẫn đang trong “chế độ chờ” các nhà tài trợ.

Nhiều nguồn tin khẳng định, VPF vẫn chưa ký hợp đồng với 10 đơn vị trong Hội đồng bảo trợ. Chính vì thế, ngay sau khi bầu Kiên bị bắt, tiền bản quyền truyền hình 50 tỷ như đúng lời hứa của bầu Kiên có nguy cơ đứt gánh giữa đường.

Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Trong một năm qua, VPF vẫn chưa có những đột phá đáng kể nào trong công tác tiếp thị tài trợ, gia tăng nguồn thu. Nói chung, mọi chuyện vẫn còn hết sức mịt mờ nên nguồn sống của công ty VPF vẫn phải dựa trên sự đóng góp của VFF cũng như các bản hợp đồng tài trợ cũ”.

Huy Phong (VNN)