Bầu Kiên bị bắt: Cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng

23/08/2012 12:42 Theo TT24h
Trong trường hợp Bầu Kiên dính vòa vòng lao lý, cầu thủ ở 2 CLB của ông sẽ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Cty CP bóng đá Hà Nội.

Trao đổi cùng PV, luật sư Phạm Huỳnh (Văn phòng luật sư Tâm Đức) cho biết, trong thời gian trước mắt khi cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra những sai phạm của bầu Kiên như thông cáo của Bộ Công an đã nêu, mọi công việc ở các doanh nghiệp, công ty do ông Nguyễn Đức Kiên làm chủ tạm thời vẫn diễn ra bình thường trong đó có Cty CP bóng đá Hà Nội, đơn vị sở hữu 2 đội bóng V.League và hạng Nhất.

CLB BĐ Hà Nội: Các cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tuy vậy, nếu xảy ra tình huống bầu Kiên dính vào vòng lao lý, nguy cơ tan đàn xẻ nghé ở cả 2 đội bóng này là rất lớn bởi ông Kiên là chủ sở hữu của cả CLB BĐ HN lẫn CLB Trẻ HN. Trong trường hợp điều vừa nhắc xảy ra, cầu thủ sẽ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Cty CP bóng đá Hà Nội.

Sẽ không quá khó khăn để những tên tuổi như Công Vinh hay Thành Lương tìm kiếm cho mình bến đỗ mới nhưng với đại đa số phần còn lại, điều vừa nhắc sẽ gần giống với một thảm họa khi không phải ai cũng có điều kiện hoặc sở hữu năng lực đủ để đến với một CLB khác, nhất là đặt trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng cầu thủ chừng 2 năm qua khá ảm đạm và nhân sự của hầu hết các đội bóng giờ cũng đã đi vào ổn định.

Nên không ngạc nhiên khi tâm trạng chung của cả 2 đội bóng Thủ đô lúc này là tất cả đều mong muốn bầu Kiên sớm “tai qua nạn khỏi” để tiếp tục lãnh đạo CLB BĐ HN và CLB Trẻ Hà Nội thi đấu tại V.League và hạng Nhất mùa tới.       

Theo TT24h