Bầu Kiên bị bắt, ông Nguyễn Trọng Hỷ: "Ông Kiên chỉ làm phó ở VPF..."

23/08/2012 08:10 Theo Bóng Đá +
"Nên nhớ rằng, ông Kiên chỉ là một trong số nhiều thành viên Hội đồng quản trị, việc ông ấy bị bắt không thể làm đảo lộn các hoạt động của VPF", Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định.
Lấy làm tiếc về việc bầu Kiên bị bắt, ông Nguyễn Trọng Hỷ cũng khẳng định việc ông bầu tham gia VPF cần được cân nhắc.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ bất ngờ khi bầu Kiên bị bắt.

- Thưa ông, quan điểm của ông và VFF thế nào trước việc bầu Kiên bị khởi tố và bắt tạm giam?

Tôi thật sự bất ngờ trước việc ông Kiên bị bắt. Tôi lấy làm tiếc với những gì xảy ra với ông bầu này. Theo tôi được biết, việc bầu Kiên bị bắt không liên quan đến VPF cũng như các hoạt động bóng đá. Với tư cách là người đứng đầu VFF, tôi đã có những động viên và chia sẻ với Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, ông Võ Quốc Thắng cũng như tập thể Ban Tổng giám đốc ngay sau khi nắm được thông tin liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên.

- Việc bầu Kiên bị bắt ảnh hưởng thế nào tới hoạt động của VPF và các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước ?

Ông Kiên là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị công ty VPF. Nên nhớ rằng, ông Kiên chỉ là một trong số nhiều thành viên Hội đồng quản trị, việc ông ấy bị bắt không thể làm đảo lộn các hoạt động của VPF.

Hiện tại, mọi hoạt động của VPF vẫn diễn ra bình thường dưới sự điều hành của Ban Tổng giám đốc và giám sát của Hội đồng quản trị cùng sự quản lý từ VFF. Nếu sự kiện ông Kiên bị bắt có thể dẫn đến những tác động tiêu cực trong bóng đá, thì đó chỉ là tác động tới hai đội bóng CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội. Về vấn đề này, trong thời gian tới, VFF sẽ có buổi làm việc với những người đại diện còn lại của hai đội bóng để tìm hiểu về tình hình cũng như những dự định cho tương lai.

Có ý kiến cho rằng, việc bầu Kiên bị bắt sẽ ảnh hưởng đến khả năng tài chính của VPF. Tôi nghĩ rằng, nền tảng tài chính của VPF vẫn sẽ được đảm bảo nhờ việc VFF chuyển giao các bản hợp đồng đã ký với các nhà tài trợ. Thực tế thì trong một năm qua, VPF chưa có những đột phá đáng kể nào trong công tác tiếp thị tài trợ, gia tăng nguồn thu. Nói chung, mọi chuyện vẫn còn hết sức mịt mờ nên nguồn sống của công ty VPF vẫn phải dựa trên sự đóng góp của VFF cũng như các bản hợp đồng tài trợ cũ.

Vì thế, tôi xin khẳng định rằng, việc ông Kiên bị bắt không ảnh hưởng đến VPF, các giải đấu cũng như sự phát triển của bóng đá nước nhà. Bóng đá Việt Nam vẫn sẽ phát triển theo đúng định hướng, VFF sẽ tìm được người thay thế vai trò, vị trí của ông Nguyễn Đức Kiên tại VPF.

- Mùa giải 2012 dưới sự tổ chức của VPF đã kết thúc. Một trong những vấn đề khiến dư luận quan tâm là cần phải đánh giá lại mô hình, tổ chức và hoạt động của VPF xem có phù hợp với thực tế hay không. Quan điểm của ông về vấn đề này thế nào?

- Trước tiên, tôi xin khẳng định, VFF tiếp tục song hành với VPF trong mọi hoàn cảnh. Chúng tôi đã hỗ trợ tối đa cho VPF về tài chính, con người, cơ sở pháp lý để công ty này hình thành và hoạt động cho đến ngày hôm nay. VFF luôn coi VPF là một tổ chức trực thuộc của mình. Chúng tôi luôn có những hỗ trợ và quản lý để đảm bảo rằng, mọi hoạt động của tổ chức thành viên luôn đúng tôn chỉ, mục đích và tạo ra động lực cho sự phát triển.

Tuy nhiên, sau gần một năm hoạt động, đã đến lúc chúng ta phải đánh giá lại mô hình tổ chức, phương thức hoạt động của VPF để xem nó có phù hợp với thực tế hay không. Cách đây không lâu, một đoàn cán bộ của VFF, VPF đã sang tìm hiểu mô hình hoạt động của J-League (Nhật Bản) để có những đối chiếu, so sánh và chỉnh sửa cho bóng đá nước nhà nếu thấy cần thiết. Chắc chắn, sự góp mặt của các ông bầu tại công ty VPF sẽ phải được cân nhắc, bàn thảo một cách kỹ lưỡng trong thời gian tới.
Theo Bóng Đá +