Bầu Kiên: “Chúng tôi dám nói thì sẽ dám làm”

15/09/2011 08:34 Theo ANTĐ
Ông Nguyễn Đức Kiên khẳng định đội bóng của ông và một số CLB sẽ chính thức ngồi lại để tìm một hướng đi mới cho các CLB của họ.
“Chúng tôi dám nói thì sẽ dám làm”

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, các doanh nghiệp cùng với đội bóng của mình sẽ tổ chức riêng một cuộc Hội đàm để bàn về những vấn đề day dứt của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Ở đó, ai cũng hy vọng sẽ tìm ra được hướng giải quyết khả quan nhất, cũng là góp phần cứu bóng đá Việt Nam khỏi tình trạng tồi tệ như hiện tại.

Nói cách khác, đây là lúc các CLB thể hiện cái tôi và tiếng nói của mình trong cuộc chơi của chính họ. Phát biểu của ông Kiên hôm VFF tổng kết rằng “7 CLB sẵn sàng bỏ V-League để thành lập giải riêng” càng ngày càng cho thấy nguy cơ thành hiện thực, bất chấp nhiều người cho rằng tính khả thi của nó là không cao. Hôm nay, trong cuộc Hội đàm diễn ra tại TP.HCM, hầu hết những ông “bầu” có nhiều tiềm lực nhất của bóng đá Việt Nam đều sẽ có mặt.

Trao đổi với PV chiều qua, ông Nguyễn Đức Kiên khẳng định: “Chúng tôi là những doanh nghiệp sẽ chứng minh cho tất cả thấy chúng tôi dám nói thì sẽ dám làm. Ngày mai, tôi cùng với nhiều vị Chủ tịch của các CLB như anh Đức (HAGL), anh Thắng (ĐT.LA) hay anh Trường (Ninh Bình) sẽ gặp mặt và nói chuyện về nhiều vấn đề. Cho phép tôi không nói trước vào lúc này vì sợ sẽ bước không qua. Nhưng chúng tôi khẳng định một lần nữa, nếu VFF không có những động thái mạnh mẽ để thay đổi, chúng tôi sẽ đưa ý tưởng lập giải riêng thành hiện thực”.

VFF như ngồi trên đống lửa

Động thái mới nhất của “bầu” Kiên cùng nhiều doanh nghiệp khác khiến cho VFF như đang ngồi trên đống lửa. Nếu các CLB bỏ giải thật, sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy mà hậu quả của nó không thể lường hết được. Tất nhiên, VFF vẫn có thể tìm ra lối thoát, trong trường hợp họ phải thanh lọc triệt để những “con sâu” trong bộ máy của mình. Tuy vậy, để làm được điều đó chẳng dễ, nhất là với thực trạng của VFF hiện tại. Được biết, buổi Hội đàm diễn ra hôm nay giữa các doanh nghiệp cũng sẽ có mặt của Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Dù là người của Liên đoàn, nhưng bản thân ông Dũng cũng xuất phát từ doanh nghiệp và có nhiều mối liên hệ mật thiết với các doanh nghiệp tài trợ cho VFF hiện tại. Sự có mặt của ông Dũng có thể sẽ là chất xúc tác giúp VFF và các CLB tìm ra tiếng nói chung để làm sao tốt cho cả hai. Lúc này, dư luận đang rất quan tâm và chờ đợi kết quả của buổi Hội đàm hôm nay, một cơ hội để các doanh nghiệp và CLB cất lên tiếng nói và đòi lại sự công bằng cho chính mình.
Theo ANTĐ