Bầu Kiên 'ép' Thanh Trung ký hợp đồng với giá rẻ

22/02/2012 12:10 Trần Uy Vũ (TT&VH)
Hôm qua, Đinh Thanh Trung đã có cuộc gặp mặt trực tiếp lần thứ 2 với bầu Kiên để trao đổi những vấn đề còn khúc mắc trong bản hợp đồng, nhưng kết quả đạt được vẫn chỉ là con số 0 như lần gặp trước.
Hôm qua quả là một ngày bận rộn của ông chủ đội bóng CLB Hà Nội, khi bầu Kiên cùng với các thành viên của VPF có cuộc gặp với đại diện AVG vào buổi sáng. Sau đó, buổi chiều, bầu Kiên lại gặp gỡ đại diện VFF và lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, lãnh đạo Tổng cục TDTT.

Nhưng trước khi “đàm đạo” cùng Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ, bầu Kiên dù bận bịu công to việc lớn cũng đã dành một chút thời gian cho cầu thủ để bàn “việc nhỏ” là chuyện hợp đồng của một cá nhân.

Câu chuyện bản quyền truyền hình vẫn tiếp tục nóng hổi, và đến cả Đinh Thanh Trung cũng đã “lên tiếng” bình luận vài câu về chuyện bản quyền truyền hình: “Hôm nay bầu Kiên đã có cuộc gặp với tôi trước khi có những cuộc họp khác về vấn đề bản quyền truyền hình. Xem ra, vấn đề bản quyền truyền hình thật phức tạp và kéo dài khá lâu.

Tôi nghĩ cái gì cũng vậy thôi, cứ kéo dài mãi, phức tạp thì có khi chẳng đem lại điều gì, cái gì cũng cần giải quyết dứt điểm dựa trên những quy định của pháp luật, dựa trên các văn bản đã ký kết”.
Thanh Trung khẳng định chỉ muốn chia tay CLB BĐ Hà Nội. Ảnh: T.U.V
Bản quyền truyền hình là chuyện lớn của bóng đá Việt Nam, là chuyện lớn, rất lớn với bầu Kiên, khi ông bầu này đã tuyên bố rằng đưa vấn đề bản quyền truyền hình trở thành việc cần làm ngay của VPF. Chuyện hợp đồng của một cá nhân cầu thủ thì không phải “chuyện lớn”, nó chỉ lớn với chính cá nhân cầu thủ ấy. Với cá nhân người lao động thì hợp đồng lao động của chính mình, quyết định đến tương lai số phận mình đương nhiên là quan trọng nhất.

Thanh Trung cho biết, bầu Kiên chỉ nói ngắn gọn rằng ông không thay đổi mức giá mà ông đã định giá cầu thủ, giữ nguyên ở mức một tỷ một năm. Từ phía mình, Thanh Trung bày tỏ quan điểm không còn muốn thương lượng lại về mặt tài chính nữa mà nói rõ giờ chỉ còn duy nhất nguyện vọng là ra đi.  Đáp lại điều đó, bầu Kiên khẳng định với Thanh Trung: “Cháu phải thực hiện đúng những gì đã cam kết”?!

Chẳng hiểu bầu Kiên đã căn cứ vào điều luật nào, bởi ở bản phụ lục đi kèm hợp đồng Thanh Trung đã ký với Hòa Phát HN trước kia có điều khoản: “Cầu thủ và CLB sẽ thương lượng để ký kết gia hạn hợp đồng thêm 2 năm”, chứ chẳng hề có điều khoản nào là “cầu thủ cam kết đá xong sẽ ký tiếp hợp đồng 2 năm nữa”.

Cuộc tiếp xúc này là lần thứ 2 bầu Kiên và Thanh Trung trực tiếp gặp gỡ nhau, và diễn ra rất ngắn, với những nội dung rất gọn và chẳng đạt được kết quả gì. Vậy nên tiếp theo, luật sư của Thanh Trung sẽ làm việc với lãnh đạo CLB Hà Nội.

Mà cũng tạm không bàn đến những chuyện đúng sai, đúng sai ở luật thế nào đến khi buộc phải phân xử, cứ ra Tòa án là sẽ rõ ràng như ban ngày. Có điều là, chỉ trong một buổi sáng, bầu Kiên phải đi thương lượng, bản thảo về 2 hợp đồng trong bóng đá. Với hợp đồng nhỏ, liên quan đến số phận một con người, thì ông bầu này “hạ xuống”, với hợp đồng to liên quan đến sĩ diện của cả một cái Công ty mới được thành lập, thì ông bầu này “nâng lên”.

Thôi thì cứ tin là bầu Kiên đang làm hết mình vì bóng đá Việt Nam đi, chứ không phải vì lợi ích cá nhân, nhưng cứ phải “nâng lên, hạ xuống” đủ thứ thế này, đúng là mệt thật. Mệt ông Kiên, và mệt rất nhiều người khác nữa.
Trần Uy Vũ (TT&VH)