Bầu Kiên phản pháo: “Tôi có biết gì về AVG đâu”

29/12/2011 17:33 Việt Anh (tổng hợp)
(GDVN) - Hai ngày trước, chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ gửi thư khẳng định “không tin bầu Kiên”. Không chịu kém cạnh, bầu Kiên đã có tuyên ngôn và hành động đáp trả.
Ngày hôm nay, ông Nguyễn Đức Kiên đã ký công văn số 20/CV/VPF/2011 gửi tới VTV, VTC và các đài truyền hình khác với nội dung cho phép các nhà đài phát sóng các giải Super League, hạng Nhất, Cúp QG và Siêu cúp QG. Đây được xem là một hành động ‘tuyên chiến’ với AVG, đơn vị hiện đang giữ bản quyền truyền hình có thời hạn tới 20 năm.
Bầu Kiên khẳng định bản quyền truyền hình thuộc về VPF. Ảnh: Vũ Ngọc

Phát biểu trước báo giới, khi được hỏi về khả năng AVG kiện VPF vi phạm bản quyền, bầu Kiên lớn tiếng khẳng định: “ Cái gì liên quan đến AVG thì tôi không thể trả lời, vì tôi có biết gì về AVG đâu. Tôi chưa biết ai sẽ kiện, nên tôi chưa thể bình luận về chuyện chưa có.

Ông Nguyễn Đức Kiên cũng khẳng định bản quyền các giải đấu thuộc sở hữu của VPF và VPF có quyền bán nó cho các đài. “ Luật thể thao năm 2006 quy định rất chi tiết, cụ thể về bản quyền truyền hình. Đó là cơ sở cho vấn đề bản quyền của VPF. […] Tôi chỉ làm trong phạm vi và quyền hạn mà công ty VPF được phép. Cái gì liên quan giữa VFF và AVG là chuyện riêng giữa hai bên.

Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội cũng hé lộ, hợp đồng bán bản quyền truyền hình mới cho các đài VTV, VTC sẽ có giá trị cao hơn nhiều lần so với hợp đồng mà VFF đã ký với AVG (mùa này là 6,6 tỷ).
Việt Anh (tổng hợp)