Bầu Kiên: Sáng và tối (Kỳ 4)

24/08/2012 09:58 Bích Bích (ảnh VSI)
Hình ảnh bầu Kiên trong buổi gặp gỡ báo chí của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tại khách sạn Crowne, Hà Nội vào chiều ngày 20/4.
Ở phần trình chiếu clip hình ảnh, khi phòng họp tắt điện tối om thì ở bàn chủ tọa, khuôn mặt bầu Kiên bất ngờ được chiếu sáng nhờ chiếc iPad ông mang bên mình.
Ngồi bên cạnh bầu Kiên là bầu Thắng, vẫn chìm trong bóng tối.
Trong bóng tối, khuôn mặt bầu Kiên bất ngờ được chiếu sáng và vẫn lạnh lùng, bí hiểm như thường lệ. Thời điểm đó cuộc chiến bản quyền truyền hình giữa VPF và AVG vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng, AVG chiếm ưu thế nhờ hợp đồng đã ký 20 năm với VFF và bản thân đơn vị này luôn khẳng định tính pháp lý của bản hợp đồng. Nhưng gương mặt bầu Kiên vẫn toát lên phong thái đầy tự tin.
Và quả nhiên ngay sau đó, ông Kiên đứng dậy và buông một tuyên bố khiến tất cả ngã ngửa: AVG đã chấp nhận chuyển giao toàn bộ thương quyền bóng đá cho VPF khai thác với mức giá… 0 đồng.
Cuộc chiến bản quyền truyền hình căng thẳng kéo dài 7 tháng bỗng dưng kết thúc với cái kết êm đẹp đến ngỡ ngàng.
Bầu Kiên không nở một nụ cười khi đưa ra tuyên bố gây sốc, ông vẫn lạnh lùng như phong cách thường thấy.
Người ngồi cạnh bầu Kiên là bầu Thắng, trên danh nghĩa là Chủ tịch HĐQT VPF, bầu Kiên chỉ là phó, nhưng tất cả đều hiểu rằng một tay ông Kiên đã “đạo diễn” toàn bộ để đem bản quyền truyền hình các giải VĐQG về cho VPF.
Trước khi bị bắt, bầu Kiên luôn xuất hiện với phong thái tự tin thế này.
Trong những lần xuất hiện trên sân bóng, ông Kiên luôn có vẻ gì đó như đang trầm tư suy nghĩ.
Rất khó để biết được thực sự ông Kiên đang nghĩ gì.
Bích Bích (ảnh VSI)