Bầu Kiên thôi kiện AVG: Tranh chấp BQTH chính thức chấm dứt

15/04/2012 10:14 X.T (tổng hợp)
(GDVN) - Bầu Kiên vừa chính thức tuyên bố chấm dứt không khiếu nại lên Bộ VH-TT&DL, Thanh tra Chính phủ hay các cơ quan tòa án khác liên quan đến hợp đồng hợp đồng chuyển giao thương quyền giữa VFF với AVG. Vụ kiện tụng ồn ào này đã chính thức dừng lại do cả VPF và AVG đã cùng giải quyết được những khúc mắc nảy sinh trước đó.
Vấn đề bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam giữa AVG – VFF và VPF đã trở thành đề tài nóng của thể thao Việt Nam trong suốt thời gian qua. Trước đó, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mà đứng đầu là Phó chủ tịch Nguyễn Đức Kiên đã kiện AVG và yêu cầu Thanh tra Bộ VH-TT&DL thanh tra lại tính pháp lý trong bản hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền hình bóng đá Việt Nam giữa VFF và AVG.

Toàn bộ diễn biến vụ tranh chấp BQTH giữa VPF và AVG


Sau đó, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã công nhận Hợp đồng thương quyền truyền hình bóng đá Việt Nam giữa AVG và VFF là hợp pháp. Tuy nhiên, bầu Kiên và VPF vẫn chưa đồng ý với những điều khoản trong hợp đồng này. Cụ thể là giá trị hợp đồng 6 tỷ/1 năm, lũy tiến thêm 10% mỗi năm và thời hạn hợp đồng kéo dài đến 20 năm.

Bầu Kiên ngừng kiện tụng, tranh chấp BQTH giữa VPF và AVG chính thức chấp dứt
Sau khi tranh chấp nổ ra giữa hai bên, lãnh đạo AVG đã quyết định tăng số tiền mua thương quyền truyền hình bóng đá Việt Nam từ 6 tỷ lên thành 10 tỷ đồng/1 năm và vẫn giữ nguyên thời hạn 20 năm. Đồng thời, AVG cũng tiến hành chia sẻ lại hợp đồng này với hai nhà đài lớn nhất cả nước là VTV và VTC. Cả ba sẽ cùng hợp tác chia sẻ theo tỉ lệ VTV-40%; AVG-30% và VTC-30%.

Kể từ đó đến nay, hầu hết tất cả các trận đấu tại giải VĐQG V-League đã liên tục được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng lớn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ.

Sau một tháng, vụ việc đã có phần chìm xuống thì bất ngờ VPF lại tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên Bộ VH-TT&DL để một lần nữa yêu cầu AVG phải giảm thời hạn hợp đồng từ 20 năm xuống còn 3 năm với số tiền nhiều hơn 6 tỉ đồng/năm.

Tuy nhiên, hôm qua (14/4), bầu Kiên đã bất ngờ cho biết: Chiều cùng ngày ông và đại diện VPF đã có cuộc làm việc với ông Phạm Nhật Vũ - chủ tịch hội đồng quản trị AVG  - về hợp đồng chuyển giao thương quyền bóng đá giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và AVG.

Theo ông Kiên, trong cuộc đàm phán, lãnh đạ VPF và AVG đã thống nhất với nhau về toàn bộ những điều khoản, khúc mắc giữa hai bên về vấn đề bản quyền truyền hình bóng đá như thời hạn, giá trị và mức độ phủ sóng của hợp đồng bản quyền.

Dù từ chối đưa ra chi tiết hai bên đã đạt được, nhưng ông Kiên cho biết mọi việc diễn ra tốt đẹp và VPF, AVG đều vui vẻ vì đạt được mục đích. Với kết quả này, VPF cũng mang lại những quyền lợi tốt hơn cho bóng đá VN.

Cũng theo ông Kiên, với việc đàm phán xong xuôi với AVG, VPF chính thức chấm dứt không khiếu nại lên Bộ VH-TT&DL, Thanh tra Chính phủ hay các cơ quan tòa án khác liên quan đếnhợp đồng chuyển giao thương quyền giữa VFF với AVG.

Chiều cùng ngày, chủ tịch HĐQT VPF, ông Võ Quốc Thắng cũng đã xác nhận về tất cả những thông tin này. Như vậy có thể khẳng định vấn đề bản quyền truyền hình gây tranh cãi suốt hơn bốn tháng qua giữa ba bên VFF, AVG, VPF đã chính thức chấm dứt.


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
X.T (tổng hợp)