Bầu Thắng: "Cần gì cứ hỏi anh Kiên"

30/12/2011 15:02 Theo VnExpress
Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng cho biết bầu Kiên được Công ty giao nhiệm vụ làm việc về vấn đề bản quyền truyền hình.
VPF đang ấp ủ một hợp đồng bán quyền truyền hình mới với VTV có trị giá lên đến 74 tỷ đồng cho ba năm, vượt xa giá trị của bản hợp đồng AVG ký với VFF.
Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng tin bầu Kiên.

Trao đổi với PV sáng nay về công văn cho phép VTV phát sóng các giải bóng đá chuyên nghiệp do bầu Kiên ký gây tranh cãi căng thẳng với AVG, Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng chỉ nói ngắn gọn: "Anh Kiên được giao nhiệm vụ làm việc về vấn đề bản quyền. Tất cả những gì anh Kiên làm đều vì quyền lợi của các cổ đông và vì quyền lợi của bóng đá Việt Nam. Cần gì các anh cứ hỏi anh Kiên".

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Sự tin tưởng của người lãnh đạo VPF đặt vào bầu Kiên là có lý do chính đáng. Hợp đồng trị giá 6 tỷ đồng có lũy tiến 10 % kéo dài 20 năm mà VFF đã ký với AVG cuối năm 2010 chỉ sau một năm đã trở thành một sự thất thoát lớn về vật chất đối với các CLB bóng đá Việt Nam.

Đến khi các ông bầu đụng tay vào vấn đề bản quyền, chỉ trong thời gian ngắn sau khi VPF ra đời, công ty này đã đạt được thỏa thuận với VTV bằng một bản hợp đồng kéo dài ba năm có trị giá lên đến 74 tỷ đồng theo tiết lộ của một thành viên Hội đồng quản trị VPF. Trong đó, giá trị hợp đồng trong mùa giải 2012 đã lên đến 20 tỷ đổng.

Chính vì sự khác biệt quá lớn về trị giá hợp đồng mà VPF đã xắn tay sẵn sàng bước vào một cuộc chiến pháp lý nảy lửa để tranh bản quyền truyền hình với AVG - chủ nhân bản hợp đồng 20 năm ký với VFF.

Về phía AVG, nếu VPF giành được bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp, họ sẽ mất trắng hợp đồng béo bở này. Vì vậy, quyết tâm giữ được quyền lợi của công ty này rất lớn.

AVG đã bác bỏ luận điểm dựa vào Luật thể thao để giành thương quyền các giải bóng đá của VPF, mà dựa vào Luật dân sự để bảo vệ hợp đồng. Theo đó, VPF chưa phải là đối tượng của điều 53 Luật thể thao vào thời điểm AVG và VFF ký hợp đồng.

Trong khi VFF rất lo lắng vì bị VPF đẩy vào tình thế phá vỡ hợp đồng với AVG, bầu Kiên chỉ thản nhiên tuyên bố: "Hợp đồng của VFF và AVG không liên quan đến VPF".

Sự tự tin của bầu Kiên khiến dư luận cho rằng VFF lại sơ hở khi ký hợp đồng và văn bản với các đối tác, khiến VPF tìm được kẽ hở để lách luật.
Theo VnExpress