Bầu Thắng: Từ người xin dự họp trở thành 'sếp lớn' VPF

15/12/2011 13:39 Hà Thành (VTC News)
Ông bầu Võ Quốc Thắng từng nửa đùa nửa thật với hai đồng nghiệp là bầu Đức và bầu Kiên rằng: “Nếu mai mốt Đại hội VFF bất thường, cho mình họp ké nữa nhé”.
Hôm đó là cuộc hội thảo các Doanh nghiệp làm bóng đá được tổ chức ở TP Hồ Chí Minh, “bầu” Thắng cùng “bầu” Kiên, “bầu” Đức và “bầu” Tuấn Anh được mời tham dự. Quan sát cuộc hội thảo, tôi thấy ông Thắng khá kiệm lời, ông lắng nghe là chủ yếu và rất tán đồng những gì mà các đồng nghiệp nêu ra.
 
Phải tới khi nhà báo Nguyễn Nguyên hỏi ông, ông mới chia sẻ đôi chút. Tự thâm tâm ông từ rất lâu rồi muốn thay đổi V.League và cũng chỉ vì muốn thay đổi nên đội bóng của ông từ một Big 4 giải đấu dần dần tụt xuống và rớt hạng. Ông Thắng dóc mà rất thật: Tại mình chơi tử tế quá!
"Bầu" Thắng đã chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT VPF. Ảnh: VSI

Thực tình thời điểm ấy đâu phải chỉ ông Thắng “đau” cho cái sự “tử tế” của mình, bên ông vẫn có Hà Nội ACB chơi đẹp của ông Kiên rớt hạng đấy thôi, và có cả HAGL của ông Đức đá bóng mà khiến ông sợ đến thấy “chết mẹ!”…

Cũng may sau nhiều phen phải sợ, các ông đã hội quân để tính kế. Và giờ thì sau cuộc gặp, cả ba đã trở thành trụ cột VPF - Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để tự mình làm nên cuộc chơi!

Riêng ông Võ Quốc Thắng từ một người chỉ xin dự họp đã trở thành người đứng đầu - Chủ tịch HĐQT VPF . Thế mới hay chứ!

Vẫn nhớ, trong ít lần nêu ra quan điểm làm quản lý bóng đá của mình với các đồng nghiệp, ông Thắng đã liên hệ tới kinh nghiệm làm quản lý Hội - Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam do ông làm Chủ tịch.

Sau nhiều năm làm việc, ông rút ra hai thứ cơ bản đó là cái tâm và sự hy sinh. Làm bóng đá cũng vậy không có tâm và sự hy sinh thì không thể theo đến cùng. Ông Thắng chia sẻ hành trình hơn 10 năm làm bóng đá của mình. Ông nói: “Năm 1998 sau khi chứng kiến Việt Nam gục ngã trước Singapore ở trận chung kết Tiger Cup bởi bàn thắng bằng vai của cầu thủ Sasi Kumar, tôi lặng lẽ rời sân trong nỗi buồn khôn tả, tôi lang thang qua các con đường và tự nhủ sẽ phải làm cái gì đó để bóng đá Việt Nam vượt lên.

Hai năm sau tôi bắt tay vào làm bóng đá và phải tới 10 năm, tôi mới được chứng kiến bóng đá Việt Nam đăng quang ở đấu trường khu vực. Hình ảnh tôi cầm lá cờ Tổ quốc, ăn mừng cùng HLV Calisto ở Mỹ Đình tối 28/12/2008, tôi phóng to và treo trang trọng ở phòng khách để luôn nhắc nhở mình về trách nhiệm đối với sự phát triển của bóng đá nước nhà”.

Vâng, trách nhiệm của ông với bóng đá nước nhà lúc này còn được cụ thể hơn, lớn lao hơn rất nhiều rồi. Những gì thời điểm cuộc hội thảo vạch ra đã thành hiện thực. Và bây giờ là lúc ông có thể thẳng tay với cái thứ bóng đá mà ông gọi là "không sạch" để làm sạch lại nó. Làm ngay từ mùa này ông tân Chủ tịch HĐQT VPF nhé.

Chúng tôi đợi để xem!
Hà Thành (VTC News)