Bị 'điểm danh' bán độ, cầu thủ XMXT. Sài Gòn lên Facebook kêu oan

Lan Chi
(GDVN) - Ngay sau khi bị Ban tư vấn đạo đức của VPF nghi ngờ có 'dấu hiệu bất thường' trong trận Siêu Cúp 2012, Lê Hải Anh của XMXT.SG đã lên Facebook 'kêu oan'.

Như đã đưa tin, hôm qua (26/2), Ban tư vấn đạo đức của VPF đã họp tại Tp Hồ Chí Minh và đi đến kết luận trận tranh Siêu Cúp 2012 giữa CLB SHB.Đà Nẵng và Xi măng Xuân Thành Sài Gòn có nhiều ‘biểu hiện bất thường’.

Dựa vào các báo cáo chuyên môn của giám sát trận đấu, băng ghi hình, sự phản ánh của dư luận cùng các cơ quan truyền thông…các thành viên Ban tư vấn đạo đức VPF đã thừa nhận một số cầu thủ của CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thi đấu thiếu quyết tâm dẫn đến những bàn thua có nhiều nghi vấn. Trong công văn mà ông Nguyễn Công Khế - Trưởng Ban tư vấn đạo đức VPF ký gửi các cơ quan truyền thông chiều 26/2 còn chỉ ra rõ cầu thủ mang áo số 5 của XMXT.Sài Gòn là Lê Hải Anh dường như đã cố tình đẩy bóng vào chân đối phương trong tình huống đội bóng của bầu Thủy để lọt lưới bàn thứ 3.


Clip bàn thua thứ 3 của XMXT.Sài Gòn trong trận thua đầy tai tiếng trước SHB.Đà Nẵng:


Phút thứ 70 trận đấu, tiền đạo Merlo của đội chủ nhà SHB.Đà Nẵng có pha dốc bóng mạnh mẽ bên cánh trái và tạt bóng vào phía trong cho đồng đội, trung vệ đội trưởng Đình Luật đã chặn được đường chuyền của Merlo nhưng bóng đập ra đến chân Lê Hải Anh. Không hiểu vô tình hay cố ý mà cầu thủ gốc Nghệ này lại ‘chuyền’ bóng cho Quốc Anh ở tư thế không bị ai kèm ghi bàn nâng tỉ số trận đấu lên 3-0 cho SHB.Đà Nẵng.

Ngay sau khi kết luận của Ban tư vấn đạo đức của VPF được đăng tải trên các trang mạng, Lê Hải Anh đã lên trang Facebook cá nhân của mình ‘kêu oan’ với một status có nội dung: “Gió cứ gió đi, bão cứ bão đi. Cây ngay không sợ chết đứng.” 

Ảnh chụp từ Facebook của trung vệ Lê Hải Anh.


Cũng trong chiều tối qua, sau trận thua đầy tai tiếng trên sân Chi Lăng, bầu Thủy đã ra quyết định ‘trảm’ HLV Lư Đình Tuấn, ông thầy sinh năm 1968 này sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật và một lần nữa ‘cò Đại’ (Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại) sẽ lên ngồi ghế nóng ở CLB này.

Trước đó, phát biểu với báo giới, HLV Lư Đình Tuấn cho biết ông hoàn toàn đặt niềm tin vào các học trò của mình và không thể có chuyện tiêu cực ở trận Siêu Cúp Quốc gia 2012 được: “Bàn thua đầu tiên không có lỗi của hàng thủ. Đáng ca ngợi là cú ra chân dứt điểm quá nhanh và táo bạo của Quốc Anh bên phía chủ nhà. Siêu cúp chỉ đá 90 phút và không có trận hòa, cho nên khi thua thì phải dồn lên tấn công. Với tôi, thua 0-1 hay 0-4 cũng là thua, và muốn gỡ hòa thì phải tràn lên. Tấn công hoặc phối hợp không hiệu quả, bị đối phương phản đòn thì thủng lưới là lẽ tất nhiên. Rất khó truy cản khi bóng trong chân tiền đạo Merlo. Có được khoảng trống, anh ta tăng tốc cực nhanh và kết thúc với đẳng cấp cao thì sao có thể nói rằng hàng thủ chúng tôi giăng hàng ngang và quá cao. Tôi không đồng ý với chỉ trích ở bàn thua thứ nhì. Với bàn thua thứ ba, từ cú lật cánh của Merlo, bóng lộn xộn trong vòng cấm địa và bật chân hậu vệ Hải Anh văng ra đúng vào nơi Quốc Anh chực chờ để tiền vệ này ghi bàn, lại càng không phải lỗi của Hải Anh. Tôi không bênh vực cầu thủ mà chỉ mong rằng mọi người nhìn nhận thấu đáo và phê bình chuẩn xác, giúp cầu thủ tiến bộ hơn…Báo chí có quyền nhận định, nhưng tôi mong rằng hãy nói chính xác, đúng người, đúng tội. Còn sai lầm trong bóng đá thì thế giới cũng đầy ra đó thôi. Có những sai lầm về chuyên môn cần phải được chấp nhận, phải được nhìn nhận để chấn chỉnh và tốt hơn”
Lan Chi
Đang tải tin...