Bi hài chuyện làm bóng đá chỉ có ở anh em nhà bầu Thụy

22/01/2013 13:00 Lan Chi
(GDVN) - 5 lần thay tên đổi họ, 5 lần thay đổi chủ tịch, cùng rất nhiều những chuyện bi hài khác, đó chỉ có thể là cách làm bóng đá của anh em nhà bầu Thụy.

Sa thải HLV bằng tin nhắn, chỉ định Giám đốc điều hành ngồi vào ghế HLV trưởng, dọa bỏ giải để ‘dằn mặt’ VPF, mang bia và ca sĩ đến sân Thống Nhất để ‘đãi’ cổ động viên, quyết định tặng đội bóng cho thành phố Hồ Chí Minh, rồi đến chuyện nhập nhèm tiền lương và thưởng của cầu thủ. Đó là những kiểu ‘chơi ngông’, làm bóng đá chẳng giống ai của bầu Thụy (ông Nguyễn Đức Thụy).

Bầu Thụy và bầu Thủy.

Còn nhớ, trong buổi họp báo chính thức nhường ghế chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành cho bầu Thủy (ông Nguyễn Xuân Thủy) cuối tháng 12/2012, bầu Thụy đã hùng hồn giới thiệu về em trai của mình là người đam mê bóng đá và sẽ quyết tâm làm bóng đá ‘đâu ra đấy chứ không ăn đong ở xổi nữa’. Cũng trong cuộc họp báo ấy, ông bầu trẻ tuổi Nguyễn Xuân thủy dõng dạc tuyên bố rằng SG.XT sẽ chiến hết mình ở 3 giải đấu V-League, Cúp quốc gia và AFC Cup 2013.

Nhưng hôm qua (chỉ 1 tháng sau khi lên thay anh trai), khi phát biểu với báo chí, bầu Thủy đã tuyên bố bỏ AFC Cup 2013 nếu giải đấu này không cho gắn thêm chữ ‘Xi măng’ vào trước tên của CLB. “Nếu như AFC đã quy định và đội bóng phải bỏ tên gọi của nhà tài trợ mới được dự giải, chúng tôi sẽ không thi đấu ở AFC Cup 2013 nữa. Chúng tôi cũng không muốn phải dùng 2 tên gọi, bởi như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của đội bóng, cũng như nhà tài trợ, sự chuyên nghiệp. Vẫn biết rằng việc từ bỏ đấu trường lớn như AFC Cup là một thiệt thòi và ít nhiều ảnh hưởng tới hình ảnh của CLB, nhưng tôi xin khẳng định, XMXT.SG chỉ tham dự AFC Cup 2013 với tên gọi chính của mình, còn nếu bắt buộc phải thay đổi, chúng tôi sẽ bỏ giải luôn”, bầu Thủy cho biết. Trước đó, vì muốn lách luật của giải AFC Cup, bầu Thủy đã đề xuất được sử dụng 2 tên cho CLB của mình để cùng lúc tham dự 2 giải đấu. Đề nghị này đã được VFF ‘tạo điều kiện’ chấp thuận.

Như ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành Sông Lam Nghệ An từng nói ở mùa giải năm ngoái: ‘AFC Cup là giải đấu dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp, các CLB của Việt Nam đã chuyên nghiệp đâu mà tham gia giải này làm gì…’ Sài Gòn Xuân Thành là đội bóng mới chỉ khai sinh được khoảng hơn 3 năm nhưng đã 5 lần thay Chủ tịch và 5 lần thay tên đổi họ, đó có phải là CLB chuyên nghiệp?

Đấu trường châu lục trong suốt những năm qua luôn là gánh nặng với các CLB của Việt Nam, bởi ngoài chuyện B.Bình Dương lọt vào đến bán kết AFC Cup 2009 thì toàn là những nỗi hổ thẹn. Hơn nữa, trong thời buổi khó khăn như hiện nay, bỏ ra cả đống tiền để đi đá AFC Cup là cả một vấn đề. Thế nên, việc anh em bầu Thủy ‘nhân tiện’ chuyện nhập nhèm cái tên CLB để bỏ giải cũng chẳng phải là lạ. Nhưng nực cười ở chỗ, người hâm mộ sẽ được chứng kiến nhiều những chuyện bi hài nữa ở cách làm bóng đá của anh em bầu Thủy… 

Lan Chi