Bình Dương gây sốc, ‘quẳng’ 9 tỷ đồng mua Việt Thắng

19/08/2011 15:09
(GDVN) - Việt Thắng đã chính thức chia tay V. Ninh Bình để chuyển đến B. Bình Dương với giá trị chuyển nhượng 9 tỷ đồng.

(GDVN) - Mùa giải V.League 2011 vẫn chưa kết thúc nhưng sàn chuyển nhượng bóng đá Việt Nam đã sôi sục với cú sốc mang tên Việt Thắng. Tiền đạo 29 tuổi đã chính thức chia tay V. Ninh Bình để chuyển đến B. Bình Dương với giá trị chuyển nhượng ước tính lên đến 9 tỷ đồng.

“Việt Thắng rất hợp với lối chơi của B. Bình Dương”

Cầu thủ Việt - Tiền tỷ thời mất giá (Kỳ 1)

Văn Quyến: Thần đồng, ngôi sao và 'cục nợ'

Nhận 10 tỷ đồng lót tay, Công Vinh chia tay Hà Nội T&T?

Dù vẫn còn một năm hợp đồng nữa với đội bóng cố đô Hoa Lư nhưng mong muốn được ra đi của Việt Thắng đã được bầu Trường chấp nhận. Theo đó, Việt Thắng sẽ phải bỏ ra 2,5 tỷ đồng để chuộc lại 1 năm hợp đồng trước khi đặt bút ký với CLB B. Bình Dương.

Việt Thắng tiếp tục làm nên cú sốc trên thị trường chuyển nhượng.
Việt Thắng tiếp tục làm nên cú sốc trên thị trường chuyển nhượng.

Bản hợp đồng vừa được ký với đội bóng đất Thủ của Việt Thắng có thời hạn 3 năm và mức lương sẽ không dưới 50 triệu đồng/tháng. Giá trị chuyển nhượng của Việt Thắng đến B. Bình Dương được dự đoán là khoảng 9 tỷ đồng. Trừ đi khoản phí trả cho V. Ninh Bình và 10% hoa hồng, Thắng ‘bế’ sẻ bỏ túi hơn 5 tỷ đồng.

Năm 2009, Việt Thắng chuyển từ ĐTLA đến V. Ninh Bình với giá 8 tỷ đồng, lập kỷ lục về giá trị chuyển nhượng của cầu thủ nội lúc bấy giờ. Tuy nhiên, sau hai mùa giải thi đấu ở cố đô Hoa Lư, Việt Thắng thi đấu chưa thật sự thành công so với kỳ vọng. Bên cạnh đó, những chấn thương dai dẳng đã ảnh hưởng nhiều đến khả năng ra sân của chân sút 29 tuổi. Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được lời đề nghị bên phía B. Bình Dương, lãnh đạo V. Ninh Bình đã quyết đinh ‘nhả’ Việt Thắng.

Việt Thắng đang có phong độ không tốt. Ảnh: Quang Minh
Việt Thắng đang có phong độ không tốt. Ảnh: Quang Minh

Với việc chuyển đến CLB giàu tham vọng B. Bình Dương cùng bản hợp đồng có giá trị 9 tỷ đồng trong thời hạn 3 năm, Việt Thắng tiếp tục làm nên một cú sốc trên thị trường chuyển nhượng bóng đá Việt Nam.

Xuân Thanh