BLV Quang Huy: "VPF yêu cầu dừng tường thuật thì VTC mới dừng"

07/02/2012 10:48 Hoàng Anh (TT&VH)
Ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc Đài Truyền hình KTS VTC, khẳng định chỉ khi nào VPF yêu cầu thì VTC mới ngừng tiến hành truyền hình trực tiếp ở Super League.

Sau công văn 36/TTAV-CV của AVG tố VTC vi phạm bản quyền truyền hình, trả lời phỏng vấn phóng viên, Ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, khẳng định chỉ khi nào VPF yêu cầu VTC không được mang máy vào sân thì VTC mới ngừng tiến hành truyền hình trực tiếp ở Super League.


* Thưa ông, ông có ý kiến như thế nào với công văn phản đối ngày hôm qua của AVG?

- Tất cả những gì chúng tôi làm là để phục vụ lợi ích của đông đảo người hâm mộ cả nước. Mọi người đều biết là VPF đã có công văn đồng ý để VTC, VTV và các đài truyền hình khác phục vụ đông đảo bà con. Với tinh thần người hâm mộ là trên hết, khi tiến hành tường thuật trực tiếp thì VTC có đăng ký bằng văn bản với VPF. Vậy nên cơ quan hay cá nhân nào có mắc mớ gì thì xin hỏi VPF.

Ông Vũ Quang Huy khẳng định chỉ dừng lại khi VPF yêu cầu.
* Tức là VTC tường thuật trực tiếp trận HN.T&T-K.KG vì có VPF đồng ý?

- Đúng như vậy, VPF có đồng ý thì chúng tôi mới làm.

* Nhưng Bộ VH-TT&DL đã có công văn chỉ đạo khi chưa có kết luận của thanh tra về bản hợp đồng giữa VFF và AVG thì các bên liên quan cần phải tôn trọng bản hợp đồng này?

- Trên tinh thần công văn của VPF là mong muốn có càng nhiều đài truyền hình vào sân để quảng bá giải thì càng tốt nên chúng tôi làm như vậy để phục vụ bà con mà thôi. Ở trận HN.T&T-K.KG vừa qua, đài phát thanh truyền hình Kiên Giang đã liên lạc với chúng tôi xin tiếp sóng trận đấu này để phục vụ bà con.

* Sau khi có công văn phản đối này của AVG thì VTC có kế hoạch tiếp tục làm tường thuật trực tiếp Super League ở mùa bóng năm nay nữa không?

- Chúng tôi sẽ tiếp tục tường thuật trực tiếp nếu như VPF đồng ý, chúng tôi chỉ dừng lại khi VPF yêu cầu dừng mà thôi.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

Hoàng Anh (TT&VH)