BLV Quang Huy: “VTC không bao giờ chấp nhận sóng không sạch”

27/12/2011 10:28 Việt Anh
(GDVN) - Ông Vũ Quang Huy cho biết: “VTC đang đàm phán với AVG về việc phát sóng V-League nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận sóng không sạch”.
Ngày hôm qua, ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Nghe nhìn toàn cầu (AVG) đã có một bức thư gửi các cơ quan báo chí để nói về vấn đề bản quyền truyền hình giải V-League. Trong bức thư này, ông Vũ viết: “ Đối với Đài VTV và VTC, tôi không dám tin rằng họ sẽ không phục vụ đông đảo người xem trong cả nước. Thực tế, Ban Thể thao, Giải trí và Thông tin Kinh tế của VTV do anh Tiến đại diện và VTC do Quang Huy đại diện đang làm việc với người của chúng tôi để thống nhất các điều kiện tiếp sóng các giải đấu.
BLV Quang Huy (trái): “VTC không bao giờ chấp nhận sóng không sạch”.

Thông điệp phát đi từ AVG cho thấy họ không muốn nhượng bộ khi đã nắm trong tay quyền tự quyết với bản hợp đồng độc quyền phát sóng 4 giải đấu hàng đầu Việt Nam trong thời gian kỷ lục 20 năm. Dường như AVG sẽ chỉ cho phép các đài VTV, VTC tiếp sóng các trận đấu có đóng logo kèm quảng cáo của AVG.

Ông Phạm Nhật Vũ rất tự tin với tuyên bố “không dám tin VTV, VTC sẽ không phục vụ đông đảo người xem trong cả nước” nhưng BLV Vũ Quang Huy , đại diện của VTC cho biết sẽ không chấp nhận yêu cầu phát sóng không sạch. Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam vào sáng nay, ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC khẳng định: “ VTC đang đàm phán với AVG về việc phát sóng V-League nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận sóng không sạch”.

Từ trước tới nay, VTC và AVG đã có trao đổi miệng về vấn đề bản quyền phát sóng giải V-League và chúng tôi đã yêu cầu họ chính thức hóa bằng văn bản. Hôm thứ Bảy vừa rồi, VTC đã nhận được email của AVG với các điều kiện phát sóng. Hiện nay, tôi đã trình lên lãnh đạo xem xét,” BLV Quang Huy chia sẻ.

Không tiết lộ các điều kiện AVG đặt ra với VTC nhưng BLV Quang Huy nhấn mạnh: “ VTC sẽ không bao giờ chấp nhận sóng không sạch. Chúng tôi sẽ chỉ chấp nhận sóng sạch để tự sản xuất và phát sóng”.

Chúng tôi rất quan tâm đến buổi làm việc giữa AVG và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Khi biết VPF và AVG làm việc cùng nhau, chúng tôi đã gửi thông điệp đến cả hai bên rằng VTC mong muốn sóng sạch để tự sản xuất,” ông Vũ Quang Huy kết luận.
Việt Anh