Bỏ bầu Kiên, Thanh Trung ‘kết duyên’ với bầu Hiển?

01/03/2012 18:07 Đức Long
(GDVN) - Bầu Hiển từng tức điên với bầu Kiên sau khi bị ‘bẻ kèo’ vụ Công Vinh, và cơ hội ‘trả đũa’ sắp tới với ông chủ tịch tập đoàn T&T với sự xuất hiện của Thanh Trung trên sàn chuyển nhượng.
Sau khi chấm dứt hợp đồng với CLB bóng đá Hà Nội, tiền vệ gốc Hà Tĩnh, Đinh Thanh Trung sẽ được tự do tìm bến đỗ mới. Rất có thể, đó sẽ là một trong hai đội bóng của bầu Hiển.

Trong cuộc họp diễn ra ngày 29/2, lãnh đạo VFF và đại diện phòng Pháp lý đã tuyên bố Thanh Trung là cầu thủ tự do. Vì vậy, cựu tiền vệ của Hòa Phát Hà Nội và CLB bóng đá Hà Nội có thể ký kết với bất kỳ CLB nào.
Thanh Trung sẽ về với bầu Hiển?

Sau buổi làm việc hôm qua, tuyển thủ U23 Việt Nam chia sẻ với Giáo Dục Việt Nam: “Tôi thực sự rất buồn khi sự việc diễn biến phức tạp đến vậy. Nhưng tôi không còn cách nào khác, là cầu thủ, tôi phải lo cho sự nghiệp của mình. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo VFF, đến công chúng - những người đã ủng hộ tôi trong thời gian qua. Không còn thi đấu cho CLB BĐ Hà Nội nhưng tôi xin chúc cho đội bóng có được kết quả thuận lợi trong thời gian tới”.

Như vậy, cuối cùng thì câu chuyện của bầu Kiên và Đinh Thanh Trung cũng đã đến hồi kết. Sau khi trở thành cầu thủ tự do, tiền vệ gốc Hà Tĩnh bày tỏ nguyện vọng vẫn được thi đấu cho một đội bóng ở khu vực phía Bắc. Ngay từ lúc này, rất nhiều CLB như V. Ninh Bình, V. Hải Phòng hay Thanh Hóa đang chạy đua để có được chữ ký của tiền vệ sinh năm 1988.
Thanh Trung chia sẻ cảm xúc của mình trên trang cá nhân Facebook sau khi được “giải phóng”.

Cơ hội cũng được mở ra với bầu Hiển. Sau vụ ‘bẻ kèo’ Lê Công Vinh, ông bầu họ Đỗ có thể sẽ ‘phá két’ để chiêu mộ Thanh Trung. Thực tế, sau hai vòng đấu vừa qua, Hà Nội T&T đã không biết đến mùi chiến thắng, thua người anh em SHB. Đà Nẵng 0-2 ở vòng 6 và chia điểm cùng V. Ninh Bình ở vòng 7. Theo HLV Phan Thanh Hùng, nguyên nhân chính dẫn đến phong độ không tốt của đội nhà là lực lượng Hà Nội T&T khá mỏng, cần gia cố tuyến giữa khi Ngọc Duy, Hồng Minh, Văn Quyết, Hồng Tiến mất phong độ.

Cho dù đang thi đấu khá ổn định kể từ đầu mùa giải với vị trí thứ 3 trên BXH V-League nhưng hiện tại, HLV Huỳnh Đức không khỏi bận tâm về lực lượng của SHB. Đà Nẵng. Không còn Nguyễn Rogerio, Nicolas bị đẩy xuống đội trẻ, dù Thanh Hưng, Hùng Sơn vẫn có phong độ tốt nhưng Minh Phương đã cho thấy dấu hiệu về tuổi tác, riêng tiền vệ Cảnh Lâm còn quá non về tuổi đời và tuổi nghề... Nếu như được cái gật đầu của bầu Hiển, khả năng xuất hiện của Thanh Trung ở đội bóng sông Hàn là rất cao.

Tuy nhiên, để có được sự phục vụ của tiền vệ người Hà Tĩnh, chắc chắn mọi đội bóng phải chờ đến hết giai đoạn lượt đi của mùa giải. Liệu Thanh Trung có quyết định kết duyên với đội bóng của ông bầu họ Đỗ hay không, chúng ta hãy chờ xem!
Đức Long