Bộ trưởng Thăng từng làm "ông bầu" bóng đá

27/12/2011 11:38 Theo VNN
Đưa ra chỉ thị cấm chơi golf không có nghĩa là Bộ trưởng Đinh La Thăng không phải người không đam mê thể thao, mà ngược lại.
Có một điều ít người để ý là Bộ trưởng Đinh La Thăng đã từng là một “ông bầu” bóng đá. Khi những ông bầu bóng đá đầu tiên của Việt Nam bắt đầu xuất hiện, như bầu Kiên (CLB bóng đá Hà Nội), bầu Đức (HA Gia Lai), bầu Thắng (ĐT Long An) thì “ông bầu” Đinh La Thăng cũng có tài trợ cho một đội bóng.
Bộ trưởng Đinh La Thăng khi còn làm chủ tịch Tập đoàn Dầu khí và chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ.

Bộ trưởng Đinh La Thăng quê gốc ở Ý Yên, Nam Định. Nam Định vốn là một nơi có truyền thống bóng đá, sản sinh ra rất nhiều tài năng bóng đá như Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Sỹ và sau này là lứa Trung Kiên, Trọng Lộc, Quang Huy, Đức Dương, Danh Ngọc…

Vấn đề khó khăn của bóng đá Nam Định luôn là tài chính và thời gian đó đội đã có Mạnh Thường Quân là Tổng công ty Sông Đà. Trong thời gian giữ vai trò Chủ tịch hội đồng Quản trị Tổng công ty Sông Đà từ năm 2001 đến năm 2003, ông Đinh La Thăng có tài trợ về tài chính cho đội bóng Nam Định và tên của đội bóng thành Nam đá ở giải VĐ QG khi đó là Sông Đà Năm Định.

Từ 2001 đến 2003 cũng là quãng thời gian thăng hoa của bóng đá Nam Định khi đội bóng Sông Đà Nam Định cùng với Thể Công, Sông Lam Nghệ An là những đội bóng mạnh nhất của giải VĐ QG.

Ngoài việc từng là một ông bầu bóng đá, còn rất nhiều điều khác cho thấy bộ trưởng Đinh La Thăng là một người mê thể thao. Tổng công ty Sông Đà luôn là một đơn vị duy trì thể thao phong trào rất tốt, với các giải bóng đá nội bộ được tổ chức thường xuyên.

Rất nhiều thế hệ cán bộ, công nhân viên đã và đang làm việc tại Tổng công ty Sông Đà có chung niềm tự hào với bóng đá phong trào, bóng đá “phủi” ở đơn vị này. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng từng dự khán các trận đấu của đội ĐH Giao thông vận tải tại giải Bóng đá sinh viên toàn quốc và sẵn sàng trao thưởng để động viên tinh thần cầu thủ.

Những thông tin này giúp chúng ta có thêm một góc nhìn sâu hơn về quyết định cấm chơi golf của bộ trưởng Đinh La Thăng.Ông không chỉ đam mê mà còn rất am hiểu thể thao, không bao giờ hạn chế mà còn khuyến khích nhân viên dưới quyền mình hoạt động thể thao để có sức khỏe làm việc tốt hơn.

So sánh có phần khập khiễng, nhưng bóng đá phong trào thúc đẩy rèn luyện sức khỏe, chi phí tiết kiệm hơn nhiều, lại rất vui vẻ và tính giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết rất cao.

Còn như hiện nay, golf là môn chơi mang tính “thể hiện đẳng cấp” nhiều hơn là rèn luyện sức khỏe, rất tốn kém về mặt tiền bạc và thời gian.
Theo VNN