Bóng đá Việt lại thêm “một ông chủ, hai đội bóng”

26/04/2013 23:17 Thành Long
(GDVN) - Hài hước và khó hiểu ở chỗ, “ông chủ” này lại là một trong những người điều hành quyền lực nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp ở Việt Nam.
Bầu Thắng của CLB Đồng Tâm Long An vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Kiên Long, đơn vị chủ quản của CLB K.Kiên Giang.

Chiều 25/4, tại Đại hội cổ đông thường niên lần thứ 17 của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlong Bank), các cổ đông đã bầu 5 thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VII: Võ Quốc Thắng, Mai Hữu Tín, Bùi Thanh Hải, Phạm Trần Duy Huyền và ông Trần Phát Minh. Đặc biệt, ông Võ Quốc Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT của ngân hàng Kiên Long.

Ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch HĐQT VPF, ông chủ của ĐTLA và cũng có chân trong HĐQT Ngân hàng Kiên Long, đơn vị sở hữu CLB K. Kiên Giang.

Ai cũng biết ông Võ Quốc Thắng hiện đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đồng Tâm, đơn vị chủ quản của CLB Đồng Tâm Long An. Và với việc vừa trở thành Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Kiên Long, giới chuyên môn đang hết sức lo ngại về việc sân chơi V-League một lần nữa lại xuất hiện tình trạng một ông chủ sở hữu hai đội bóng. Bởi Ngân hàng Kiên Long cũng là đơn vị chủ quản của CLB K.Kiên Giang.

Hơn nữa, ông Võ Quốc Thắng trong vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cũng từng không ít lần lên tiếng phản đối việc một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng ở cùng một giải đấu.

Hình ảnh bầu Thắng bỏ phiếu tại Đại hội Cổ đông thường niên Ngân hàng TMCP Kiên Long (nguồn: kienlongbank.com.vn).

Đặc biệt tin bầu Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long đến cùng lúc với tin các cầu thủ CLB K.Kiên Giang lần đầu tiên nhận được 200 triệu tiền thưởng sau trận hòa 2-2 trước V.Ninh Bình và lãnh đạo đội bóng cũng hứa nếu các học trò của HLV Lại Hồng Vân đá tốt trước Thanh Hóa ở vòng đấu này thì mức thưởng sẽ còn tăng nhiều hơn nữa.

Theo công bố của Ngân hàng Kiên Long, bầu Thắng là một trong năm thành viên HĐQT. (nguồn: kienlongbank.com.vn).

Thành Long