Cái bắt tay của Chủ tịch VFF

29/01/2013 12:20 Hoài Văn (ĐVO)
Những nhà lãnh đạo bóng đá Việt Nam nhiều khi cứ phàn nàn bị khán giả quay lưng. Kỳ thực, NHM không hề thiếu tình yêu sân cỏ, họ chỉ… ngó lơ khi cảm thấy mình bị phụ bạc.
Sân Lạch Tray hôm thứ Bảy đón chào ĐTVN với đủ 2 vạn ghế ngồi, như một cách nói với ông chủ tịch VFF rằng: Cứ đá hay thì đầy khán giả.

Ông chủ tịch VFF ngồi ở hàng ghế danh giá nhất trên sân Lạch Tray, chỗ đặc biệt trọng thị luôn dành cho ông trong những trận cầu sôi động thời Hải Phòng còn “làm mưa làm gió” ở V-League.

Đấy cũng là chỗ mà ông “ngự giá” trong lần Hải Phòng đè Hoà Phát HN ra “trấn lột” 3 điểm ngay trước bàn dân thiên hạ. Vì 3 điểm ấy mà bầu Long bỏ bóng đá luôn, còn trọng tài Trần Công Trọng cũng kể như mất nghiệp.

Với HLV nào của ĐTVN, ông chủ tịch cũng đi xuống từ chiếc ghế rất bền vững của mình để “tay bắt mặt mừng”, động viên đến nơi đến chốn.

Nhiều khán giả Hải Phòng sau đó còn cười cợt rằng nhờ chiến dịch 10 tỉ và cái “oai” của ông chủ tịch mà Hải Phòng thắng trận và trụ hạng “thần tốc”.  Nhưng có vẻ như họ không ngây thơ đến nỗi bị lừa. Sau cú về đích như trong phim hành động ấy, khán giả đến sân cổ vũ cho đội nhà vãn hẳn.

Hải Phòng hết tiền, hết luôn động lực và rơi vèo một cái xuống hạng dưới. Chảo lửa Lạch Tray mấy vòng cuối mùa 2012 lèo tèo, lạnh lẽo như cái chảo rán bị vét hết thức ăn chỉ còn trơ lại mấy cọng hành. Mùa năm ngoái, ông chủ tịch cũng ít ghé thăm đất Cảng.

Phải đến hôm thứ Bảy vừa rồi, ông mới trở lại, để chứng kiến “sản phẩm” của VFF: HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc ra mắt cùng ĐTVN trẻ hoá. Chiếc ghế của ông, thật vinh hạnh, lại được bao vây bởi bầu không khí nóng rực của NHM muốn nhân tiện xem mặt mũi món cocktail Khánh Hoà - Hải Phòng trình diễn ra sao.

Cuối trận, người ta thấy ông cười rất tươi, xuống động viên HLV và cầu thủ hai đội hết sức ân cần. Nhiều người với nụ cười cầu tài xúm lại chúc mừng ông và màn ra mắt “đại hỷ” cho ĐTVN triều đại mới.

Hình ảnh này thật ra không lạ. Với HLV nào của ĐTVN, ông chủ tịch cũng đi xuống từ chiếc ghế rất bền vững của mình để “tay bắt mặt mừng”, động viên đến nơi đến chốn.

Nhưng dưới triều đại của ông, HLV giữ ghế của họ được bao lâu, đấy là câu hỏi cần tham khảo A.Riedl, H.Calisto, F.Goetz hay Phan Thanh Hùng trước khi tìm đáp án...
Hoài Văn (ĐVO)