Cầu thủ Việt kiều Michal Nguyễn hồi hương thử việc

17/01/2013 13:22 Theo Bóng đá +
Dự kiến vào ngày mai, cầu thủ Việt kiều Michal Nguyễn sẽ có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị thử việc tại tuyển Việt Nam với hy vọng được bổ sung vào danh sách chính thức của đội.
HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc rất hy vọng các cầu thủ Việt kiều sẽ mang đến làn gió mới cho tuyển Việt Nam. Đó cũng là lý do ông triệu tập Mạc Hồng Quân (Czech) ở đợt tập trung đội tuyển vào ngày 23.1 tới.

Tuy nhiên, với trường hợp cầu thủ Việt kiều Michal Nguyễn (Czech), nhà cầm quân họ Hoàng và VFF không vội vã điền tên cầu thủ Việt kiều này vào danh sách 26 tuyển thủ tham dự đợt tập huấn.

Michal Nguyễn có cơ hội chứng minh khả năng qua quá trình thử việc ở tuyển Việt Nam.

" Chúng tôi chưa được tận mắt chứng kiến Michal Nguyễn thi đấu mà chỉ mới xem hồ sơ của cậu ấy. Vì thế, không thể vội vàng triệu tập cầu thủ này vào đội tuyển Việt Nam", Tổng thư ký VFF, ông Ngô Lê Bằng cho biết.

Rõ ràng trường hợp của Michal Nguyễn hoàn toàn khác với Mạc Hồng Quân. Năm ngoái, Hồng Quân đã chứng minh được năng lực khi anh khoác áo tuyển U.22 Việt Nam tại vòng loại U22 châu Á. Trong khi đó, mới chỉ có một thành viên của Hội đồng huấn luyện viên quốc gia được xem trực tiếp Michal Nguyễn thi đấu.

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa cánh cửa đội tuyển đã đóng với Michal Nguyễn ở đợt tập trung vào ngày 23.1 tới. VFF và ban huấn luyện đội tuyển đã chấp thuận cho cầu thủ Việt kiều này được thử việc ở đội trong thời gian tập huấn tại Hà Nội.

Theo ông Ngô Lê Bằng, vào ngày 18.1, Michal Nguyễn sẽ có mặt tại Hà Nội để đợi đến ngày 23.1 đến tập luyện cùng tuyển Việt Nam.

" VFF và ban huấn luyện đội tuyển đã thống nhất, nếu Michal Nguyễn chứng minh được năng lực tốt trong các buổi tập, cậu ấy sẽ được cân nhắc để bổ sung vào danh sách chính thức của tuyển Việt Nam", ông Ngô Lê Bằng cho biết.
Theo Bóng đá +