Champions League của Đông Nam Á sẽ chỉ có 8 CLB tham dự

16/04/2013 21:48 T.H (Theo Goal)
(GDVN) - Theo thông tin mới nhất từ, giải đấu Asean Super League 2015 sẽ có 8 đội tham dự theo thể thức play-off và sẽ không có xuống hạng.

Như đã đưa tin, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thống nhất việc tổ chức Asean Super League dành cho các câu lạc bộ kể từ năm 2015. Và theo thông tin mới nhất từ AFF, giải đấu Asean Super League 2015 sẽ có 8 đội tham dự theo thể thức play-off và sẽ không có xuống hạng. Cũng theo AFF, số đội tham dự có thể tăng lên 16 đội trong tương lai và số đội bóng đến từ Indonesia, Thái Lan và Singapore sẽ bị hạn chế để dành chỗ cho những đội bóng đến từ Lào và Myanmar cũng như các nước khác trong khu vực.

Bên cạnh đó, thời gian tổ chức giải đấu hàng năm cũng đã được ấn định. Theo đó, giải đấu sẽ diễn ra từ tháng Hai đến tháng Chín hàng năm. Giải đấu sẽ thi đấu theo lịch của FIFA và sẽ không trùng ngày thi đấu với hai giải AFC Champions League và AFC Cup. 

Ủy viên ban chấp hành AFF cho biết trên Reuters: "Các nước thành viên của AFF đã được thông báo về các lợi ích tiềm năng của giải đấu bao gồm các lợi ích tài chính cho các câu lạc bộ tham gia."

"Đã có những lo ngại từ các nước thành viên về việc giải đấu sẽ gây ảnh hưởng đến giải đấu quốc nội cũng như việc giải đấu có tồn tại được lâu dài hay không, tất cả những lo ngại này đều đã được chúng tôi thông báo vào ngày 3 tháng Tư vừa qua." 

Những thảo luận tiếp theo về giải đấu Asean Super League sẽ tiếp tục được diễn ra tại buổi lễ bầu chọn chủ tịch AFC ngày 2 tháng Năm tới.

T.H (Theo Goal)