Chính thức: 17/7, tuyển Việt Nam đá giao hữu với Arsenal tại Mỹ Đình

05/03/2013 16:12 Lan Chi
(GDVN) - CLB Arsenal sẽ sang Việt Nam du đấu và có trận giao hữu với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 ngày 17/7 tới.

Chiều ngày 5/3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, đại diện CLB Arsenal đã có buổi gặp gỡ các cơ quan truyền thông để thông báo việc đội bóng thành London sẽ đến Việt Nam du đấu vào mùa hè năm nay.

NHM Việt Nam sẽ được chứng kiến Walcott thi đấu tại Mỹ Đình.

Theo công bố chính thức, sáng 15/7 CLB Arsenal sẽ đến Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du đấu tại Indonesia và có trận giao hữu với ĐT Việt Nam vào lúc 19h00 ngày 17/7 trên sân Mỹ Đình. Ngày 16/7, Giáo sư Wenger và các học trò sẽ có buổi làm từ thiện tại Hà Nội. Sau khi thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam, CLB Arsenal sẽ rời Việt Nam ngay trong đêm 17/7. Mức phí để Pháo thủ thành London đến Việt Nam du đấu được các bên từ chối tiết lộ.

Theo Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, để đạt được thỏa thuận đưa CLB Arsenal sang Việt Nam du đấu phải kể đến nỗ lực của bầu Đức và mối quan hệ hợp tác nhiều năm qua giữa đội bóng chủ sân Emirates với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. “Chúng ta đã chờ đợi rất lâu, người hâm mộ Việt Nam đã phải chờ đợi rất lâu rằng sẽ có một CLB hàng đầu nước Anh đến Việt Nam. Và hôm nay chúng tôi mang họ đến đây. Sáng nay tôi và anh Đức (chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL) cùng với đại diện Arsenal đạt thỏa thuận bước đầu. Để mang Arsenal đến Việt Nam lần này là ý tưởng của anh Đức, người đã có gắn bó với Arsenal nhiều năm qua. Trước đó, HLV Wenger đã rất ngạc nhiên với học viện HAGL Arsenal JMG, nên khi bầu Đức đề xuất đưa Arsenal đến Việt Nam, ông ấy đã đồng ý. Anh Đức sau đó có ngỏ ý với chúng tôi về việc xúc tiến đưa Arsenal đến Việt và chúng tôi hoàn toàn đồng ý. Hai bên sẽ ký hợp đồng chính thức tại London trong thời gian tới”, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết.

Giám đốc Maketing của CLB Arsenal, ông Anguskinnear khẳng định Arsenal sẽ mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất: “CLB Arsenal sẽ mang đến Việt Nam đội hình mạnh nhất. Trong đó có những ngôi sao như Walcott, Podolski, Mertesacker... Chúng tôi cũng đặt tham vọng giành chiến thắng ở trận đấu này vì đây là chuyến du đấu quan trọng chuẩn bị cho mùa giải mới của chúng tôi.”

Trước đó, theo một số nguồn tin thì rất có thể một CLB lớn khác của Châu Âu là AS Roma cũng sẽ sang Việt Nam du đấu vào tháng 6/2013.

Lan Chi