Chính thức khai tử Super League sau 4 lượt trận

08/02/2012 11:08 K.XUÂN (TTO)
 Ngày 7-2 ông Nguyễn Trọng Hỷ, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), đã ký công văn yêu cầu VPF thực hiện các việc:

1. Thực hiện điều lệ và các văn bản pháp quy hiện hành khác của VFF.

2. Tiếp tục áp dụng quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2011 đã được Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL phê duyệt cho đến khi Bộ VH-TT&DL phê duyệt Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012.

3. Từ lượt trận thứ 5, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia VN giữ nguyên tên gọi như sau: Giải bóng đá vô địch quốc gia Eximbank 2012 (V-League Eximbank 2012); Giải bóng đá hạng nhất quốc gia - Cúp Tôn Hoa Sen 2012.

Như vậy từ vòng 5, Super League sẽ trở về với tên cũ là V-League Eximbank 2012. Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết VPF sẽ đổi ngay tên giải đấu trên các phương tiện thông tin đại chúng, riêng các biển quảng cáo cỡ lớn trên tất cả các sân thì khó đổi vì chi phí in ấn vô cùng tốn kém. Trong khi đó, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết tổng cục yêu cầu phải thay đổi toàn bộ, kể cả tên giải đấu, trên các biển quảng cáo đã in từ đầu mùa giải treo trên các sân.

*Theo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), cuộc họp giữa VPF với đại diện 28 CLB ở V-League và hạng nhất quốc gia dự kiến diễn ra hôm nay (8-2) để giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh sân bãi và tình trạng thi đấu bạo lực của bóng đá VN đã bị hủy. Theo hai giám đốc điều hành CLB Ximăng The Vissai Ninh Bình (Phạm Văn Lệ), SLNA (Hồ Văn Chiêm)... và đại diện nhiều CLB, tuy nghe nói VPF có cuộc họp với các CLB vào hôm nay nhưng họ không nhận được giấy mời họp.

Ông Trần Duy Ly, trưởng ban tổ chức V-League Eximbank 2012, thành viên VPF, cho biết nguyên nhân cuộc họp này bị hủy là do HLV trưởng và giám đốc điều hành các CLB đang bận chuẩn bị cho vòng 5 V-League và hạng nhất nên không có thời gian tham dự cuộc họp. Vì vậy cuộc họp phải dời vào một thời điểm phù hợp khác để có được sự tham dự đầy đủ của các CLB.

Liên quan đến tình trạng bạo lực sân cỏ trong những vòng đấu vừa qua, ông Trần Duy Ly cho biết VPF đã gửi các CLB, ban tổ chức sân các thông báo của VPF, công văn của Tổng cục TDTT, VFF về việc đảm bảo an ninh sân bãi và giảm thiểu hành vi chơi bóng thô bạo. Các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài phải tăng cường vai trò và làm việc với tinh thần tích cực hơn nữa để đảm bảo các trận đấu diễn ra an toàn, không xuất hiện những hình ảnh xấu trong bóng đá VN.

Theo kế hoạch, 14g30 chiều mai 9- 2, VPF sẽ tổ chức họp báo định kỳ để thông tin về các vấn đề liên quan đến các giải đấu do VPF tổ chức.

K.XUÂN (TTO)