CHÍNH THỨC: Việt Nam đăng cai AFF Cup 2014

03/04/2013 16:09 Lan Chi
(GDVN) - Theo tin chính thức từ LĐBĐ Đông Nam Á, Việt Nam và Singapore sẽ là chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2014.
Tại buổi họp báo công bố các giải thưởng của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) năm 2012 tại Pahang, Malaysia, ông  Tengku Abdullah - Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia và cũng là Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã cho biết Việt Nam và Singapore sẽ là đồng chủ nhà (mỗi quốc gia tổ chức một bảng đấu) của AFF Suzuki Cup 2014 tới đây.

Cuộc họp của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á diễn ra chiều nay.

“Giải đấu sẽ được tổ chức tại Việt Nam và Singapore. Chúng tôi đang xem xét thay đổi thể thức thi đấu của giải. Tất cả các quốc gia trong khu vực sẽ tham dự vòng chung kết chứ không phải đá vòng loại như trước nữa”, ông  Tengku Abdullah cho biết.


Như vậy, đây là lần thứ 3 được đăng cai AFF Suzuki Cup của cả Việt Nam và Singapore. Với đảo quốc Sư tử, lần đầu tiên họ đăng cai là năm 1996 (Tiger Cup) và lần thứ 2 là vào năm 2007, năm mà họ đăng quang.


Được đăng cai lần thứ ba, Việt Nam có cơ hội vô địch AFF Cup.

Việt Nam đăng cai AFF Cup lần đầu năm 1998, giải đấu mà thầy trò ông Alfred Riedl đã chịu thất bại đau đớn trước chính Singapore trong trận chung kết. Lần thứ 2 Việt Nam đăng cai giải đấu khu vực là năm 2004 cùng với Malaysia.


Việc được chọn là chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2014 là lợi thế lớn giúp Singapore bảo vệ được ngôi vô địch của mình. Còn với ĐT Việt Nam, được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình sẽ là cơ hội để các chàng trai áo đỏ lấy lại niềm tin của người hâm mộ sau thất bại muối mặt ở Thái Lan.

Lan Chi