Chơi thiếu người, Olympic Việt Nam thất bại ở độ cao trên 2.000m

20/06/2011 02:18
(GDVN) - Dù rất cố gắng nhưng do Olympic Saudi Arabia có trình độ cao hơn, lại thi đấu hơn người nên Olympic Việt Nam đành chấp nhận bại trận 0-2.

(GDVN) - Đêm qua, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có trận đấu lượt đi với chủ nhà Olympic Saudi Arabia tại vòng loại Olympic London 2012. Dù rất cố gắng nhưng do đối thủ có trình độ cao hơn, lại thi đấu hơn người trên độ cao 2.000m nên thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đành chấp nhận bại trận với tỷ số 0-2. (Xem video bàn thắng)

Công Vinh cứu tuyển Việt Nam khỏi bẽ mặt trước CLB hạng dưới

Olympic Việt Nam mất 30 giờ 'hành xác' mới tới được Ả-rập Saudi

Phải gặp đội chủ nhà rất mạnh là Olympic Saudi Arabia, song các cầu thủ trẻ của Olympic Việt Nam vẫn thi đấu rất kiên cường và cho thấy những tiềm năng nhất định.

Trong hiệp đấu đầu tiên, các học trò của HLV Phan Thanh Hùng nhập cuộc khá tốt với sự tự tin cao nên hóa giải thành công những đợt lên bóng sắc bén của đội chủ nhà. Phải gần hết thời gian thi đấu của hiệp thứ nhất, phút 43, đội chủ nhà mới tạo được lợi thế dẫn bàn sau pha lập công của tiền đạo Salman Al Faraj, bàn thắng này xuất phát từ sai lầm của hàng thủ Việt Nam.

Olympic Saudi Arabia có thể hình và thể lực tốt hơn Olympic Việt Nam.
O.Saudi Arabia có thể hình và thể lực tốt hơn Olympic Việt Nam.

Bước sang hiệp 2, các tuyển thủ Olympic Việt Nam thể hiện sự quyết tâm hòng tìm kiếm bàn gỡ. Các vị trí trong đội hình di chuyển và giữ cự ly tốt hơn so với 45 phút đầu tiên, vì vậy nhiều cơ hội ăn bàn đã đến với Olympic Việt Nam nhưng do kém may mắn nên các chân sút của chúng ta đã không một lần tận dụng thành công.

Xem video bàn thắng trận O.Saudi Arabia 2-0 O.Việt Nam

Đang có được tinh thần cùng thế trận tốt, thì ở phút 72 của trận đấu, Olympic Việt Nam phải thi đấu thiếu người sau khi Tấn Đạt phải nhận thẻ đỏ sau pha phạm lỗi với tiền đạo đối phương. Chính sự thiếu hụt lực lượng, cộng thể lực giảm sút nên ở những phút còn lại các cầu thủ của chúng ta đã phải chống đỡ rất vất vả trước các đợt tấn công của đội bạn.

O.Saudi Arabia chiếm ưu thế sau trận lượt đi.
O.Saudi Arabia chiếm ưu thế sau trận lượt đi.

Khi thời gian trận đấu trôi vào những phút bù giờ, đội chủ nhà Olympic Saudi Arabia đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0, do hậu vệ Nguyễn Văn Hậu đánh đầu phản lưới nhà trong tình huống cứu bóng. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Xem video bàn thắng trận O.Saudi Arabia 2-0 O.Việt Nam

Với kết quả này, Olympic Việt Nam vẫn chưa phải đã hết cơ hội, vì tại trận lượt về diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 23/6, nếu thể hiện tốt hơn những gì đã diễn ra ở lượt đi, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ cho đối thủ đến từ vùng Vịnh.

A Phan