Chủ tịch CLB V.Ninh Bình: “Cầu thủ giờ thực dụng quá!”

31/08/2011 11:53 Hoài Thương
(GDVN) - Sau 2 mùa bóng chuyên nghiệp, ‘bầu’ Trường phải thốt lên: “Cầu thủ bây giờ thực dụng quá”.
(GDVN) - Chủ tịch CLB V.Ninh Bình ông Hoàng Mạnh Trường bỏ ra cả trăm tỷ đồng để đầu tư cho đội bóng, đem về những ngôi sao đắt giá như Việt Thắng, Như Thành, Đinh Hoàng Max, Phong Hòa, Tiến Thành, Đinh Hoàng La… Nhưng sau 2 mùa bóng chuyên nghiệp, ‘bầu’ Trường phải thốt lên: “Cầu thủ bây giờ thực dụng quá”.

Vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng khi mùa bóng 2011 khép lại được xem là mùa bóng thành công với đội bóng cố đô Hoa Lư kể từ khi được góp mặt ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt năm 2009. Túi tiền của bầu Trường đã lôi kéo không ít ngôi sao có số có má trong ĐTQG như trung vệ Như Thành (B.Bình Dương), tiền đạo Việt Thắng (ĐTLA), tiền vệ Tiến Thành (Thanh Hóa) cùng HLV Lê Thụy Hải. Thế nhưng ở mùa bóng 2010, phải gắng gượng lắm V.Ninh Bình mới trụ hạng.
Như Thành "lặn mất tăm". Ảnh: VSI

Hai năm đã trôi qua, quãng thời gian chưa dài nhưng không nói là ngắn đối với ‘dàn sao’ ở V.Ninh Bình, khi họ cảm thấy đời cầu thủ quá ngắn và có thể ở mảnh đất Hoa Lư không còn động lực thi đấu. Người đầu tiên châm ngòi cho chiến dịch ấy là Việt Thắng mà Ninh Bình tốn 8 tỷ cho hợp đồng 3 năm. Sau 2 năm, Thắng ‘bế’ quyết định ra đi và chịu bù 2,5 tỷ nhưng khi về với B.Bình Dương, tiền đạo 30 tuổi này nhận được 9 tỷ với hợp đồng 3 năm, hiển nhiên Thắng ‘bế’ có hơn 5 tỷ bỏ túi.

Tuy mùa bóng đã khép lại, nhưng V.Ninh Bình vẫn đang rất rối, từ việc lần lượt Việt Thắng, Đinh Hoàng La ra đi, hay việc Vũ Như Thành đã ‘mất tích’ từ những vòng đấu cuối của mùa giải (có tin cho rằng Như Thành phải trốn nợ). Việc ‘bầu’ Trường chê các cầu thủ thực dụng cũng đánh động đến một số cầu thủ, khiến cho hình ảnh của V.Ninh Bình, không còn lung linh như trước đó.

Đang rất bận với công tác chuẩn bị cho ĐT U23 nhưng những gì đang diễn ra ở V.Ninh Bình khiến HLV Văn Sỹ bận lòng. Ông cho biết: “Tuy kết thúc mùa giải 2011, đội nhà có được vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng nhưng lúc đó toàn đội rất đoàn kết và thi đấu hết mình vì tập thể. Nhưng hiện tại đã khác, V.Ninh Bình đã có sự thay đổi về lực lượng, cũng như đội bóng cần nghiêm túc hơn về vấn đề sinh hoạt của các cầu thủ khi được nghỉ. Để có một mùa giải mới thành công, có lẽ sẽ còn rất nhiều việc phải làm”.

Các trụ cột Việt Thắng, Hoàng La và rất có thể Như Thành sẽ không góp mặt trong mùa bóng mới, không biết ‘bầu’ Trường có dám thay máu bằng một dàn sao khác khi đã nhận ra bản chất thực dụng của bóng đá chuyên nghiệp? Có lẽ với nhưng đội bóng ‘xây nhà từ nóc’ như V.Ninh Bình thì các cầu thủ đến vì tiền, ra đi cũng vì tiền là chuyện bình thường.
Hoài Thương