CLB TP.HCM: Bầu Kiên cầm cố xe hơi để ‘cứu đói’ cầu thủ

09/03/2012 22:07 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - Bí bách, bầu Kiên (không phải bầu Nguyễn Đức Kiên) đã phải đem tài sản của cá nhân của mình cầm cố để chạy bữa ăn cho cầu thủ.

Hôm qua, GĐĐH Nguyễn Chí Kiên của CLB TP.HCM phải đi cầm chiếc xe hơi của mình lấy 400 triệu để “cứu đói” cho đội bóng.


Bầu Kiên của CLB TP.HCM phải cầm cố xe để cứu đội bóng. Ảnh: VSI

Tình hình tài chính của CLB TP.HCM hiện đang vô cùng bi đát. Đã 4 tháng nay, đại diện của Sài Gòn đã không có tiền để để trả tiền lương và thưởng cho các cầu thủ, ngay đến cả tiền ăn cũng không còn. Nguy cơ bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam đã hiện hữu trước mặt họ.


Trong tình thế khó khăn, bầu Kiên (không phải bầu Nguyễn Đức Kiên của CLB bóng đá Hà Nội) đã phải đem tài sản của cá nhân mình cầm cố để chạy bữa ăn cho cầu thủ.


Với số tiền này, ông Nguyễn Chí Kiên chiều 8/3 đã trả bớt được 1 tháng lương cho HLV ngoại của đội bóng.


Tin mừng cho CLB TP.HCM và người hâm mộ của họ, theo Phó Tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa, VPF sẽ tìm nguồn hỗ trợ 5 tỷ đồng để ‘giải cứu’ CLB TP.HCM, một trong những đội bóng có lịch sử lâu đời và truyền thống hào hùng nhất Việt Nam.


Phó Tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa công bố gói “cứu trợ” khẩn cấp cho CLB TP.HCM. Ảnh: Thanh Niên

Trong cuộc họp HĐQT hôm qua, VPF cũng đặt vấn đề tìm ra nguồn tài trợ cho CLB TP.HCM. Khoản hỗ trợ cũng không nhỏ. VPF chỉ giúp CLB TP.HCM tìm đối tác hỗ trợ cho đội bóng chứ không tự mình bỏ ra, số tiền hỗ trợ vào khoảng 5 tỷ đồng,” ông Hòa hé lộ trong buổi gặp gỡ giữa BTC các giải đấu Quốc gia và báo chí vào sáng nay (9/3).


Theo GĐĐH CLB TP.HCM Nguyễn Chí Kiên thì mọi việc mới chỉ qua giới thiệu, bản thân ông chưa gặp trực tiếp các đối tác để thảo luận cụ thể. Nhưng dẫu sao, với sự đảm bảo của các ông bầu có uy tín trong HĐQT VPF như Võ Quốc Thắng, Nguyễn Đức Kiên, Đoàn Nguyên Đức... thì khả năng thành công là rất cao.


Dĩ nhiên, VPF không muốn CLB TP.HCM sẽ lại nghỉ chơi bóng đá như Hòa Phát Hà Nội. Bầu Long, bầu Tuấn nghỉ chơi bóng đã khiến VFF bị chỉ trích dữ dội và VPF, vốn đang bị đè nặng bởi nhiều sức ép sau 8 vòng đấu, chắc chắn không muốn đi lại vết xe đổ ấy. Với các ông bầu, cứu CLB TP.HCM - một tượng đài của bóng đá Việt Nam trong quá khứ - có lẽ cũng là để cứu chính mình.


CLB TP.HCM tiền thân là CLB Cảng Sài Gòn và Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn, được thành lập năm 1975. Trong lịch sử 37 năm hoạt động, CLB này đã giành được 4 danh hiệu VĐQG Việt Nam vào các năm 1986, 1994, 1997 và 2002, hai chiếc Cúp Quốc gia vào các năm 1992 và 2000. Cùng với CLB Thể Công (đã giải thể), CLB Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn (TP.HCM hiện nay) chính là đội bóng có truyền thống vẻ vang và giàu thành tích nhất Việt Nam.


Dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn tài chính nhưng CLB TP.HCM đã khởi đầu mùa giải 2012 khá tốt với 10 điểm sau 8 vòng đấu để đứng ở vị trí thứ 10. Khoản tiền 5 tỷ rõ ràng là một thông tin rất đáng khích lệ đối với CLB TP.HCM ngay trước trận đấu với đội bóng mạnh hơn SQC. Bình Định.

Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Nguyễn Nguyễn