Có Vinh - Đức - Tài, tuyển Việt Nam vẫn bị cầm chân

18/11/2012 06:45 Đinh Hà (Ảnh: Tuấn Hữu)
(GDVN) - Bộ ba trụ cột Công Vinh - Tấn Tài và đội trưởng Minh Đức cùng trở lại đội hình chính thức nhưng tuyển Việt Nam vẫn bị chủ nhà K.Khánh Hòa cầm hòa.
Đây là trận đấu giao hữu cuối cùng để ban huấn luyện rà soát lại đội hình trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự AFF Suzuki Cup 2012.
Lãnh đạo Tỉnh Khánh Hòa tặng hoa động viên các tuyển thủ trước trận đấu...
Trận đấu này dự kiến tổ chức vào ngày 15/11 nhưng do thời tiết xấu nên đã bị hoãn đến chiều qua, rất may, sau nhiều ngày mưa gió thì Nha Trang đã nắng đẹp trở lại...
Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam...
Có rất đông khán giả phố Biển đến theo dõi các tuyển thủ Việt Nam thi đấu...
Ở hiệp 1, dễ nhận thấy tuyển Việt Nam đã tung ra đội hình mạnh nhất, đó cũng có thể là bộ khung chính của ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2012 sắp tới. Hàng thủ với hai trung vệ Minh Đức, Gia Từ hai hậu vệ là Văn Hoàn cánh phải và Văn Phong cánh trái. Ở khu vực tiền vệ có sự trở lại của Tấn Tài và các tiền vệ giàu kinh nghiệm khác là Trọng Hoàng, Quốc Anh, Thành Lương, Nguyên Sa. Công Vinh đảm trách vị trí tiền đạo. 
Đội trưởng Minh Đức vẫn là thủ lĩnh không thể thiếu ở hàng phòng ngự...Phút thứ 20, Công Vinh có pha đánh đầu đập đất rất hiểm hóc nhưng Danh Hoàng Tuấn đã bắt gọn. Một phút sau đó đến lượt Trọng Hoàng có cú sút xa uy hiếp khung thành K.KH. 
Được đánh giá là đội dưới cơ nhưng K.KH cũng có không ít tình huống nguy hiểm, phút 22, Lê Văn Tân có vượt qua sự truy cản của Gia Từ đối diện với Dương Hồng Sơn. Từ một tình huống chọc khe của Tấn Tài, phút 25, Quốc Anh có cơ hội đối mặt thủ môn của K.KH nhưng cú sút đã không thành bàn. Một phút sau đó, từ một tình huống dốc bóng ở cánh phải, Âu Văn Hoàn đã tạt cánh chính xác cho Công Vinh đã đánh đầu vào góc xa. Bóng đi khá nhẹ nhưng thủ môn Danh Hoàng Tuấn đã chủ quan để bóng qua tay, chạm vào cột dọc và lăn vào lưới. Phút 30-31, từ những tình huống phối hợp nhóm Quốc Anh, Công Vinh đã lọt qua hàng thủ của K.KH đối diện với thủ môn Danh Hoàng Tuấn, tuy nhiên cả hai đều tỏ ra thiếu duyên. 

Kết thúc hiệp một, tuyển Việt Nam tạm dẫn K.KH 1-0. Công Vinh rất phấn khích với bàn mở tỉ số...
Công Vinh nhăn nhó khi được HLV Phan Thanh Hùng cho biết sẽ rút anh ra trong hiệp hai...
Tấn Tài được bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền chăm sóc chấn thương chưa lành lặn hẳn...
Ban huấn luyện trao đổi trong giờ nghỉ giữa hiệp...
Hiệp hai, HLV Phan Thanh Hùng đã thay toàn bộ 11 cầu thủ trên sân. Chính sự chệch choạc này đã giúp K.KH có được bàn gở. Phút thứ 46, tư pha phá bóng của hậu vệ tuyển Việt Nam trúng vào chân Lê Văn Tân, Tân dốc bóng ở trung lộ và dứt điểm ghi bàn gở hòa cho K.KH. 

Phút trầm tư của 'tướng' Hùng trên băng ghế chỉ đạo...
Ở những phút còn lại K.KH thi đấu khá tốt và lấn át trở lại đội tuyển.
Những cầu thủ được đưa vào sân trong hiệp hai của tuyển Việt Nam không tạo được ấn tượng nào...
Kết thúc trận đấu, tuyển Việt Nam bị K.KH cầm hòa 1-1.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết sau trận đấu: "Đây là trận đấu bù do vỡ kế hoạch từ ngày 15/11, đội tuyển thi đấu nhằm có trận đấu ý nghĩa khi làm từ thiện đồng thời phục vụ khán giả thành phố Nha Trang. Do đó, BHL đã cố gắng sắp xếp để đội tuyển có thể đá trận đấu này mặc dù hôm qua đội tuyển có buổi tập nặng. Theo tôi, trận đấu này khá tốt, các cầu thủ đã đá rất nhiệt tình. Tuy nhiên, công việc chính của đội tuyển vẫn là tập trung vào luyện tập chiến thuật, kỹ thuật. Việc thanh 11 cầu thủ ở hiệp 2 là công việc chuyên môn của BHL. Hôm qua, các cầu thủ đã có bài tập nặng việc để các cầu thủ đá nửa hiệp sẽ giúp phục hồi thể lực và phục vụ cho việc rèn luyện kỹ thuật, lối chơi cho các cầu thủ như một buổi tập. Ngoài ra, việc thay đổi thời gian đá giao hữu cũng đã ảnh hưởng một phần đến chu kỳ luyện tập của các cầu thủ."

Đinh Hà (Ảnh: Tuấn Hữu)