Công Vinh chia tay bầu Hiển bằng… 160 ký tự

23/09/2011 08:10 Việt Anh
(GDVN) - Theo tiết lộ của Công Vinh thì anh đã nhắn tin cho bầu Hiển để nói lời chia tay sau khi gọi nhiều cuộc mà ông Hiển không bắt máy.
Theo kế hoạch thì hôm nay Công Vinh sẽ có mặt ở Hà Nội để ký hợp đồng 3 năm với Hà Nội T&T. Vậy mà chiều hôm qua, tiền đạo số 1 Việt Nam vẫn xuất hiện trên sân Thống Nhất xem U23 Việt Nam thi đấu, đồng thời tung một tin sốc: Anh sẽ ký hợp đồng với Hòa Phát Hà Nội của ‘bầu Kiên’ .

Chỉ hai ngày trước đó, Công Vinh khi thông báo sẽ gia hạn hợp đồng với Hà Nội T&T đã nói rất nhiều về chữ “Tình”, chữ “Nghĩa”. “Tôi yêu và khát khao cống hiến cho Hà Nội.T&T. Mặt khác, bầu Hiển đã đối xử với tôi rất tốt”. Vinh ‘còm’ còn nhắc lại lần ông Đỗ Quang Hiển giúp đỡ anh đi Bồ Đào Nha chữa trị chấn thương và trả lương cho anh trong nhiều tháng không thi đấu. Theo Công Vinh thì đó là lý do khiến anh ở lại.
Công Vinh sẽ chơi cho Hòa Phát Hà Nội. Ảnh: Quang Minh

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, Công Vinh thông báo sẽ đầu quân cho Hòa Phát Hà Nội của ông bầu Nguyễn Đức Kiên, đội bóng sẽ chia sẻ sân Hàng Đẫy với Hà Nội T&T mỗi tuần. Lý do dẫn tới quyết định này, theo Công Vinh, là anh đã bị thuyết phục bởi lời mời của ‘bầu Kiên’, với một chiến lược đầu tư dài hơi cho đội bóng cùng những tham vọng rất lớn.

Vậy nhưng ai cũng hiểu, đi kèm với lời hứa đó phải là một bản hợp đồng rất có sức nặng, đủ để Vinh ‘còm’ gạt sang một bên chữ “Tình”, chữ “Nghĩa” mà anh vẫn từng nhắc đến. Tiền đạo xứ Nghệ từng nói: “Đời cầu thủ chẳng dài và chẳng dễ gì kiếm được khoản tiền như thế, nên tôi phải tính toán cho tương lai của mình”. Và bởi thế, quyết định ‘bẻ lái’ của Công Vinh cũng không quá khó để lý giải.

“Tôi hiện vẫn là cầu thủ tự do. Tôi và Hà Nội T&T mới chỉ thỏa thuận bằng miệng chứ chưa ký hợp đồng”, Công Vinh thông báo vào chiều hôm qua.

Chỉ có một điều khó hiểu là cái cách Công Vinh chia tay bầu Hiển, người luôn xem anh như con cái trong nhà. Theo tiết lộ của chân sút 26 tuổi thì anh đã nhắn tin cho bầu Hiển để nói lời chia tay sau khi gọi nhiều cuộc mà ông Hiển không bắt máy.

Buồn với cách ứng xử của Công Vinh, ông Đỗ Quang Hiển phán đoán “Công Vinh ra đi là vì tiền” . Và ông nói: “Tôi thực sự bất ngờ khi Công Vinh thay đổi quyết định vào phút cuối. Vinh đã nói với tôi rất nhiều về cái tình, cái nghĩa. Có lẽ bầu Kiên trả giá cao hơn nên Công Vinh mới ra đi”.

Còn ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T khi trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam cũng đã nhắc nhiều tới cái “Tâm” và chữ “Tín”. Như ông Hội bảo, để có được cái “Tình”, cái “Nghĩa” thì con người ta phải đến với nhau bằng cái “Tâm” và cái “Tín” trước đã.
Việt Anh