Công Vinh: Khi súng đã thông nòng

22/02/2012 09:00 Theo Thể thao 24h
Sau hai trận toàn thua, CLB Bóng đá Hà Nội đã tìm lại được niềm vui chiến thắng khi lội ngược dòng đánh bại Cao su Đồng Tháp 2-1 trong trận đấu diễn ra chiều 19-2 trên sân nhà Hàng Đẫy.
Trong bóng đá giá trị và đẳng cấp thực sự của một ngôi sao đôi khi không thể phàn ánh, đánh giá chính xác khi nhìn vào phong độ ở 1 thời điểm nhất định nào đó mà họ thể hiện, với Công Vinh điều đó lại càng đúng, quá nhiều lần gặp  không ít sức ép, chân sút người xứ Nghệ vẫn biết vượt lên tất cả, pha sút phạt hàng rào tuyệt đẹp ghi vào lưới CS.ĐT chính là lời khẳng định sắc nét nhất.

Như một định mệnh

Ngày 9/4/2011, trong trận  HN.T&T  tiếp đón N.SG trên sân nhà, xuất phát từ tình huống phạm lỗi ở ngoài khu vực 16m50, Công Vinh tự tin bước lên, nhận trách nhiệm đá quá phạt, từ khoảng cách hơn 20m, chân sút người xứ Nghệ như người nghệ sỹ thực thụ khi “Vẽ” ra 1 đường cong tuyệt đẹp nằm gọn trong lưới TM Đậu Ngọc Tân, đấy là bàn thắng mở tỉ số ở phút 54, đặc biệt hơn đó là pha làm bàn đầu tiên của Vinh sau gần 1 năm, chính xác là 398 ngày đằng đẵng chờ đợi ,  vật lộn với chấn thương đầu gối, phải sang Bồ Đào Nha phẫu thuật với bao nhiêu công sức và tiền của., để rồi sau đó Công Vinh liên tiếp khai hỏa với 10 pha lập công cho đội bóng của bầu Hiển  khi mùa giải kết thúc.
Công Vinh đã tỏa sáng trở lại.
Cũng ở pha làm bàn xuất phát từ pha đá phạt gần tương tự, chỉ khác lần này, được TĐ gốc xứ Nghệ thực hiện trong màu áo CLB BĐ Hà Nội và được ghi vào lưới của CS.ĐT, nhưng tựu chung lại, 2 bàn thắng có cùng chi tiết rất giống nhau, đó cũng là bàn thắng đầu tiên của mùa giải Vinh có được, sau khoảng thời gian rất dài chuyển về chơi cho đội bóng Thủ đô với rất nhiều sự kỳ vọng và hy vọng, pha lập công đó cũng có thể được coi như một bước ngoặt để Vinh thể hiện giá trí và đẳng cấp của một ngôi sao trong thời điểm với tấn những sức ép, mà hơn lúc hết nào đội bóng Thủ đô cần anh lên tiếng nhất.

“Tôi mới là số 1…”

Hồi đầu mùa giải trong 1 buổi tập của CLB BĐ Hà Nội  giữa Công Vinh và Timothy xảy ra va chạm, tí nữa lao vào nhau nói chuyên bằng tay chân, chân sút người xứ Nghệ như 1 cách thể hiện cái tôi của mình đã lên phòng gặp riêng TĐ người Nigeria và nói thẳng quan điểm “ Ở đây tôi mới là số 1…”. Trong khi người đá cặp với anh trên hàng công chân sút Timothy liên tiếp tỏa sáng với những bàn thắng quan trọng thì Công Vinh chỉ là cái bóng của chính mình. Bỏ qua những lời rèm pha, tiếng thở dài khi nhìn vào phong độ và màn trình diễn của Vinh kể từ khi chuyển về chơi cho đội bóng Thủ đô, Công Vinh vẫn mặc kệ, bỏ ngoài tai,  vẫn thể hiện  ý thức rất cao trong tập luyện cùng lối sống , tác phong chuyên nghiệp không thể lẫn vào đâu được của mình như là sự khác biệt với tất cả đồng đội còn lại ở CLB BĐ Hà Nội. Với màn trình diễn không thể thuyết phục hơn bằng 1 bàn thắng tuyệt đẹp cùng đường kiến tạo thành bàn sẽ là bước ngoặt để Vinh trở lại mạnh mẽ trong thời gian tới.

“ Tôi nghĩ với một tiền đạo đẳng cấp như Công Vinh chỉ cần một phút lóe sáng sẽ làm thay đổi tất cả, bàn thắng từ tình huống đá phạt  rất đẹp của Vinh như giải tỏa tâm lý rất lớn cho toàn đội, nhưng chính với riêng Vinh đây là bước đà quan trọng để cháu lấy lại được phong độ của mình…” Lời nhận xét của HLV Nguyễn Thành Vinh sau trận về cậu học trò cưng của mình như nói lên tất cả.
Theo Thể thao 24h