Công Vinh tin ĐT Việt Nam sẽ vượt khó như Nữ Nhật Bản

20/07/2011 01:30
“Chúng tôi thua đối thủ về đẳng cấp nhưng sẽ không thua về tinh thần. Người hâm mộ chính là vũ khí lớn nhất của chúng tôi", Công Vinh nói.

Không phải Falko Goetz mà Lê Công Vinh mới là người đứng ra trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập hôm qua của ĐTVN.

Công Vinh trải lòng: Xóa tất cả, làm lại từ con số 0

'Cây xương rồng' Lê Công Vinh

Công Vinh ‘được mùa’ bàn thắng, tuyển Việt Nam thắng 6-0

Đi tìm cầu thủ xuất sắc nhất VN: Công Vinh - Văn Quyến ai hơn ai?

Tiền đạo xứ Nghệ có phong cách cực kỳ chững chạc và thể hiện rõ chất tư duy trong những câu trả lời. Anh nói: “Ai cũng biết là Qatar mạnh hơn chúng ta rất nhiều. Nhưng trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chẳng mấy ai tin ĐT nữ Nhật Bản thắng Mỹ nhưng thực tế đã diễn ra. Vậy thì chẳng có lý do gì mà chúng tôi ra trận lại không giữ niềm tin mạnh mẽ vào chính mình”.

Công Vinh tin vào thắng lợ của ĐTVN. Ảnh: Quang Minh
Công Vinh tin vào thắng lợ của ĐTVN. Ảnh: Quang Minh

Công Vinh cũng liên hệ với trận đấu trước đó với Qatar ở Asian Cup 2007: “Chúng tôi thua đối thủ về đẳng cấp nhưng sẽ không thua về tinh thần. Người hâm mộ chính là vũ khí lớn nhất của chúng tôi. Như trận gặp Qatar trước đó, hàng chục nghìn khán giả Việt Nam đã tiếp sức cho cầu thủ chúng tôi thi đấu quên mình ở trên sân. Chuyên môn trong bóng đá là một chuyện, còn tinh thần lại là một chuyện khác, đó là yếu tố rất quan trọng”.

Cuối cùng, Công Vinh khẳng định: “Toàn đội quyết tâm đạt kết quả tốt nhất ở trận lượt đi để tạo đà thuận lợi cho trận lượt về quyết đấu ở Mỹ Đình”.

Theo Bóng đá