Cựu tuyển thủ Hàn Quốc dẫn dắt B.Bình Dương thay HLV Đặng Trần Chỉnh

24/04/2012 15:00 Hà Trang
(GDVN) - B.Bình Dương đã quyết định sa thải HLV Đặng Trần Chỉnh lần thứ 3, người thay thế là Cho Yoon Hwan, HLV từng giành ngôi Á quân giải VĐQG Hàn Quốc.
Cách đây vài ngày, đã có thông tin CLB B.Bình Dương sẽ sa thải HLV Đặng Trần Chỉnh và đến sáng nay, quyết định chính thức đã được đưa ra. HLV Đặng Trần Chỉnh sẽ được rút về tổng công ty Becamex chờ phân công nhiệm vụ mới (nhiều khả năng là trở lại công tác đào tạo trẻ), thay thế ông sẽ là HLV người Hàn Quốc Cho Yoon Hwan.

HLV Đặng Trần Chỉnh lần thứ 3 mất việc.

Khi còn thi đấu, ông Cho Yoon Hwan khoác áo ĐQTG Hàn Quốc trong 8 năm và tham gia vòng loại World Cup 1990. Ông Cho từng dẫn dắt đội bóng mạnh Jeonbuk Hyundai Motors chơi ở giải VĐQG Hàn Quốc và giúp CLB này giành ngôi Á quân AFC Cup. Ông cũng đưa CLB Jeju United tới ngôi Á quân giải Hàn Quốc và vô địch Cúp quốc gia Hàn Quốc.
 
Ông Cho cũng có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài khi dẫn dắt CLB Harbin Yiteng (Trung Quốc) vào năm 2007. Tuy nhiên, đặt niềm tin vào nhà cầm quân 51 tuổi này là một quyết định mạo hiểm của B.Bình Dương bởi ông Cho đã không làm HLV suốt 5 năm qua. Sau khi rời Harbin, ông chuyển qua làm BLV truyền hình.

Ông Cho Yoon Hwan là HLV người Hàn Quốc thứ 2 từng làm việc tại B.Bình Dương, sau Nam De Sik cách đây gần 10 năm. Nam De Sik đã thất bại chóng vánh và giờ là thử thách mới mang tên Cho Yoon Hwan. Ông Cho không biết nói tiếng Anh nên có thể gây bất lợi cho việc hòa hợp với các cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng.

Ngay chiều nay, ông Cho sẽ nhận nhiệm vụ mới, hướng dẫn các cầu thủ tập luyện chuẩn bị cho vòng đấu thứ 15.
Hà Trang