Đinh Thanh Trung kiện bầu Kiên ra Tòa án Dân sự

13/04/2012 09:15 Đức Hoàng (Thể thao 24H)
Không thể tiếp tục ngồi chờ giấy thanh lý hợp đồng của CLB bóng đá Hà Nội trong tình trạng vô vọng kéo dài suốt thời gian vừa rồi, ngày hôm qua, Thanh Trung đã chính thức ủy quyền cho luật sự Phạm Huỳnh (Văn phòng luật sư Tâm Đức) làm các thủ tục khiếu kiện lên Tòa án Dân sự.

Sự im lặng đáng sợ

Hơn 1 tháng đã trôi qua kể từ ngày VFF ra công văn số 123/LĐBĐVN (ngày 1/3/2012) nêu rõ quan hệ lao động giữa cầu thủ Đinh Thanh Trung và CLB BĐ HN chấm dứt. Nhưng từ đó đến nay, tiền vệ người Hà Tĩnh vẫn không nhận được điều anh mong muốn là giấy thanh lý hợp đồng, thay vào đó là những cách ứng xử vô cùng khó hiểu của đội bóng thủ đô.

Tiền vệ Đinh Thanh Trung sẽ kiện bầu Kiên lên Tòa án Dân sự

Đầu tiên là thái độ im lặng từ những người có trách nhiệm ở CLB bóng đá Hà Nội. Sau đó, họ bất ngờ làm công văn lên VFF đề nghị Thanh Trung bồi hoàn số tiền 2 năm phí lót tay trong tổng số 180 triệu/6 năm mà trước đây Trung từng nhận từ Hòa Phát HN. Yêu cầu này được chấp nhận, nhưng lãnh đạo của đội bóng thủ đô một lần nữa lại giữ thái độ im lặng khi Thanh Trung tìm đến giải quyết dứt điểm vụ việc.

Quá mệt mỏi trong tình cảnh thất nghiệp và phải tự đứng ra trang trải mọi phí tổn, cầu thủ người Hà Tĩnh về quê thăm gia đình. Nhưng trước ngày về quê, Thanh Trung nhận được một thông tin theo lời của GĐĐH Lê Xuân Thông là ‘truyền lại chỉ đạo của bầu Kiên’ là sẽ để anh ra đi với điều kiện phải chi thêm tiền đền bù, nhưng không nói rõ cụ thể là bao nhiêu.

Trở ra Hà Nội vào tối ngày 11/4, Thanh Trung đã gọi điện cho bầu Kiên để hỏi chính xác ông chủ của CLB bóng đá Hà Nội muốn điều gì thì câu trả lời mà anh nhận được là: “Bây giờ chú không đồng ý cho cháu đi đâu cả”.

Nên quyết định phải đưa vụ việc lên Tòa án Dân sự đối với Thanh Trung là điều chẳng đặng đừng, vì tất cả các phán quyết của VFF thời gian qua đối với bầu Kiên dường như không mang theo chút sức nặng nào với tuyên bố xanh rờn: “Cháu cứ thử ký hợp đồng với CLB khác xem!”.

CLB bóng đá Hà Nội phải bồi thường

Trao đổi với phóng viên, luật sư Phạm Huỳnh nói: “Chúng tôi không khởi kiện CLB bóng đá Hà Nội vì chuyện tranh chấp hợp đồng với cầu thủ Thanh Trung. Điều đó đã có phán quyết rõ ràng từ VFF và thân chủ của tôi hoàn toàn có quyền tự do tìm CLB mới. Nhưng cách cư xử của CLB bóng đá Hà Nội khiến chúng tôi quyết định làm rõ trắng đen chuyện họ đang cố tình ràng buộc người lao động trái pháp luật, chỉ rõ vi phạm trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động của CLB bóng đá HN như cố ý ‘lách luật’ bằng các biên bản ghi nhớ, không có sổ bảo hiểm lao động…, từ đó yêu cầu CLB bóng đá Hà Nội bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho thân chủ của tôi sau những gì họ đã gây ra thời gian qua.”

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Đức Hoàng (Thể thao 24H)