Đoàn Việt Nam e sợ nạn ngập lụt, kẹt xe ở SEA Games 26

28/10/2011 10:44 Lê Đình
(GDVN) - Thời gian chính thức diễn ra SEA Games 26 chỉ còn tính bằng ngày và nạn kẹt xe, ngập lụt đang là mối lo ngại lớn đối với Ban tổ chức.
Người đứng đầu của cơ quan khí tượng địa cầu (BMKG), ông Edvin Aldrian cho hay: “Ban tổ chức SEA Games 26 phải hết sức cẩn thận với nạn ngập lụt trong thời gian diễn ra các hoạt động của giải đấu”.

Ông Aldrian cũng cho biết thêm, vào trung tuần của tháng 11 (thời gian diễn ra SEA Games 26), đất nước Indonesia phải hứng chịu một lượng mưa khá lớn. Nhiều khả năng địa điểm diễn ra các môn thi đấu sẽ bị ngập trong nước, trong đó có Palembang và thủ đô Jakarta. Theo nhiều chuyên gia của đất nước vạn đảo phân tích, gần đây Indonesia thường xuyên xảy ra các vụ cháy rừng, ô nhiễm môi trường nên rất có thể thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến thành tích của các đoàn.
Giao thông ở Jakarta gặp nhiều khó khăn do lượng xe quá đông.

Không chỉ trở ngại về vấn đề lũ lụt, thủ đô Jakarta còn nổi tiếng với lượng phương tiện giao thông, dẫn tới vấn nạn kẹt xe căng thẳng bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Trước rất nhiều nghi ngại về vấn đề đi lại, ăn ở của Đoàn thể thao Việt Nam, ông Lâm Quang Thành (Trưởng đoàn) đã bố trí khách sạn gần nơi diễn ra địa điểm thi đấu cho các VĐV.

Đất nước vạn đảo vốn nổi tiếng có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất ở khu vực châu Á. Ngay thủ đô Jakarta vốn đông đúc dân cư và có mật độ phương tiện di chuyển nhiều nhất tại Đông Nam Á. Công tác di chuyển trong những ngày diễn ra SEA Games 26 không chỉ là nỗi lo của BTC giải mà cả các Đoàn thể thao tới tham dự.

Chính vì những nghi ngại trên, trưởng BTC SEA Games 26 cũng cảnh báo các đoàn tham dự cần chuẩn bị thời gian hợp lý, có rất nhiều đoàn ở xa khu vực diễn ra địa điểm thi đấu cần chủ động thời gian để không gặp phải trường hợp tắc đường, kẹt xe thường xuyên diễn ra ở các kỳ SEA Games trước đây.
Lê Đình