Đoạt Quả bóng vàng 2012, Quốc Anh cảm ơn ông Nguyễn Bá Thanh

08/05/2013 06:22 Đinh Hà
(GDVN) - Tiền vệ Huỳnh Quốc Anh đã gửi lời cám ơn đặc biệt đến ông Nguyễn Bá Thanh sau khi giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2012.
Trong đêm Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2012 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức vừa diễn ra tối 7/5 vừa qua tại Tp Hồ Chí Minh, tiền vệ Huỳnh Quốc Anh của SHB Đà Nẵng đã lần đầu tiên giành Quả bóng vàng 2012 - danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm vừa qua.

Quốc Anh có một năm thi đấu thành công.

Sau cú vấp ngã ở SEA Games 23, tiền vệ gốc Quảng này đã có sự trở lại không thể hoàn hảo hơn. Quốc Anh xuất sắc giúp SHB Đà Nẵng lên ngôi vô địch V-League 2013 và là một trong những trụ cột không thể thay thế của ĐTQG.

“Trong lúc này, không biết nói gì hơn, tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận được danh hiệu cao nhất trong buổi tối ngày hôm nay. Cho phép tôi được gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là chú Nguyễn Bá Thanh. Chú Thanh đã động viên và giúp đỡ Quốc Anh rất nhiều từ khi trở lại với bóng đá. Quốc Anh cũng cám ơn người hâm mộ cùng những người thầy và đồng đội ở ĐTQG và SHB Đà Nẵng”, Quốc Anh chia sẻ sau khi được trao giải Quả bóng vàng 2012.

“Tôi muốn chia sẻ niềm hạnh phúc tột độ này của mình cho bố, mẹ và người thân. Hạnh phúc và danh hiệu cao quý tôi có được trong thời điểm này gắn liền với điểm tựa từ gia đình. Sau sự cố ở Bacolod, tôi đã phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát. Không có gia đình làm chỗ dựa, có lẽ tôi không đủ nghị lực, ý chí để xuất phát trở lại với nghiệp cầu thủ và càng không mơ có được sự nghiệp, danh hiệu như bây giờ”, tiền vệ sinh năm 1985 này nhớ lại những ngày tháng khó khăn khi mới mãn hạn tù và trở lại với bóng đá.

Cùng với Quốc Anh, danh hiệu Quả bóng bạc 2012 đã thuộc về tiền vệ Lê Tấn Tài và lão tướng Nguyễn Minh Phương giành danh hiệu Quả bóng đồng. Ở hạng mục dành cho nữ, không quá bất ngờ khi thủ thành Đặng Thị Kiều Trinh lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh.

Kết quả chung cuộc Giải thưởng Quả bóng vàng 2012:

Giải nam: 

* Quả bóng vàng: Huỳnh Quốc Anh (SHB Đà Nẵng)

* Quả bóng Bạc: Lê Tấn Tài (XM V.Hải Phòng)

* Quả bóng Đồng: Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng)

* Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Trần Phi Sơn (SLNA)

* Cầu thủ ngoại xuất sắc: Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng)

Giải nữ:

* Quả bóng vàng: Đặng Thị Kiều Trinh (TPHCM)

* Quả bóng bạc: Lê Thị Thương (Than KSVN)

* Quả bóng đồng: Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội)

* Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Chương Thị Kiều (TPHCM)

Đinh Hà