Đối tác VFF thờ ơ trước tin trụ sở biến thành sàn nhảy

23/12/2011 16:40 Theo NTNN
(GDVN) - Tòa nhà do FIFA rót gần nửa triệu đô xây dựng từng chứng kiến những quyết định quan trọng của bóng đá Việt Nam biến thành sàn nhảy.

Sau khi báo điện chí đề cập việc trụ sở chính thức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại 18 Lý Văn Phức, Hà Nội biến thành sàn nhảy, trong các cuộc tiếp xúc sáng 22.12, các quan chức VFF đều giật mình vì... không hề hay biết.

Trụ sở VFF tại 18 Lý Văn Phức do FIFA rót phần lớn tiền xây dựng
Lãnh đạo VFF khẳng định việc cho Công ty cổ phần truyền thông bóng đá Việt Nam (VFM) thuê tòa nhà 18 Lý Văn Phức, Hà Nội để làm truyền thông. Nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, bản hợp đồng giữa VFF và VFM là hợp đồng hợp tác kinh doanh chứ không phải hợp đồng cho thuê nhà.

Câu hỏi đặt ra là: Nếu là hợp đồng hợp tác kinh doanh, thì trách nhiệm của VFF ở đâu trong việc cùng tham gia khai thác, quản lý, giám sát các hoạt động kinh doanh? Chỉ biết rằng chỉ khi báo điện tử GDVN và các cơ quan truyền thông khác đề cập việc tầng 6 tòa nhà bị biến thành sàn nhảy thì lãnh đạo VFF mới “giật mình” kèm theo những tuyên bố hùng hồn sẽ cấm ngay.

Ông Lưu Quang Lãm - Chủ tịch HĐQT VFM, Phó Tổng Giám đốc VPF khẳng định sang tuần tới mới tìm hiểu cụ thể về sàn nhảy xuất hiện ở tòa nhà 18 Lý Văn Phức, Hà Nội

Một điểm lạ lùng khác,  việc hợp tác kinh doanh giữa VFF và VFM chưa mang đến những khoản tiền cụ thể nào để từ đó VFF có thêm kinh phí phục vụ sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Cần nhớ rằng, Chủ tịch HĐQT Công ty VFM - ông Lưu Quang Lãm cũng chính là Chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn FC và là Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF), có thể nói là một người quen của bóng đá Việt Nam.

Sự bất cập trong cung cách quản lý còn xuất hiện khi ông Lãm tỏ ra không mấy quan tâm tới việc tòa nhà bị biến thành sàn nhảy.

“Tôi đã nghe nói đến việc này nhưng đang bận việc ở TP.HCM, chưa thể ra Hà Nội tìm hiểu cụ thể. Công việc này do bộ phận kinh doanh của VFM làm việc với đối tác. Trong tuần tới, tôi sẽ tìm hiểu rõ vấn đề, rồi mới có những quyết định chính thức. Trước đây đó chỉ là quán cafe có nhạc nhẹ, phục vụ nhu cầu của nhân viên VFM thôi”, ông Lãm cho biết.

Theo NTNN