Đội trưởng tuyển Việt Nam phẫu thuật thành công tại Singapore

30/07/2012 07:20 Trí Tường
(GDVN) - Ca phẫu thuật đầu gối của tuyển thủ QG Quang Thanh đã thành công, và anh đã trở về Việt Nam sau một tuần trị bệnh ở Singapore.
Trong quá trình khởi động trước trận B.Bình Dương gặp TĐCS.Đồng Tháp (15/7), hậu vệ đội trưởng Quang Thanh đã gặp phải chấn thương nặng. Theo kết luận từ các bác sĩ cho biết, tuyển thủ QG bị đứt dây chằng chéo, vỡ sụn chêm và phải phẫu thuật mổ gối.

Ngay sau đó, CLB B.Bình Dương đã cử cán bộ của mình làm việc trực tiếp với bệnh viện Gleneagles - Singapore, một bệnh viện chuyên trị những ca chấn thương thể thao tương tự của các VĐV hàng đầu khu vực.

Quang Thanh (áo đen) cùng ông Nguyễn Thanh Phước và bác sĩ Tan Jee Lim.

Ngày 22/7, Quang Thanh sang Singapore phẫu thuật chấn thương. Sau một tuần dưới sự điều trị của bác sĩ Tan Jee Lim, Quang Thanh đã phục hồi khá tốt.

Bác sĩ Tan Jee Lim là trưởng khoa phẫu thuật thể thao, ông đã từng phẫu thuật thành công cho các vận động viên của Việt Nam như Tài Em, Việt Thắng (bóng đá), Nguyễn Văn Hùng (vô địch SEA Games 20, 21, 22, 23 môn Karatedo).

Bác sĩ Tan Jee Lim đang kiểm tra chấn thương của Quang Thanh.

Được biết, chi phí cho lần điều trị này của Quang Thanh khoảng 20,000 USD và toàn bộ do B.Bình Dương chi trả. Ngay khi trở về Việt Nam vào chiều 27/7, Quang Thanh đã gửi lời cảm ơn CLB B.Bình Dương đã hỗ trợ toàn diện anh trong thời gian qua. Đặc biệt, ngoài hỗ trợ tài chính thì B.Bình Dương còn cử ông Nguyễn Thanh Phước - Giám Đốc Thương Mại, ở lại Singapore suốt thời gian qua để theo dõi quá trình hồi phục của Quang Thanh.

Bệnh viện Gleneagles - Singapore, nơi Quang Thanh mổ gối.

Sau khi mổ được hai ngày, Quang Thanh đã tự đi lại sinh hoạt bình thường. Theo bác sĩ Tan Jee Lim thì sau 6 tháng Quang Thanh có thể tập nhẹ, sau 9 tháng bắt đầu tập nặng và sau 12 tháng có thể thi đấu bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc B.Bình Dương và đội tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Quang Thanh đến tháng 8/2013. Đây là tổn thất khá lớn cho cả B.Bình Dương và đội tuyển Việt Nam vì vị trí và vai trò của Quang Thanh tại 2 nơi nói trên là rất quan trọng và không dễ thay thế.
Trí Tường