Đồng Tháp nhả Samson Kayode, nhiều đại gia V.League cùng ‘xâu xé’

05/08/2011 23:38
(GDVN) - ‘Sát thủ’ Samson sẽ chia tay TĐCS. Đồng Tháp khi thời hạn hợp đồng của tiền đạo này kết thúc vào cuối tháng 8/2011.

(GDVN) - ‘Sát thủ’ Samson sẽ chính thức nói lời chia tay TĐCS. Đồng Tháp khi thời hạn hợp đồng của tiền đạo này kết thúc vào cuối tháng 8/2011.

Tuy được BLĐ đội bóng thuyết phục nhiều lần về việc gia hạn hợp đồng nhưng tiền đạo gốc Nigeria vẫn tỏ rõ quyết tâm ra đi. Khi mà cả 2 bên đã không thể tìm được tiếng nói chung, buộc TĐCS. Đồng Tháp phải thanh lý hợp đồng với ‘siêu tiền đạo’ số 29 này khi anh bị gãy tay và có thể sẽ nghỉ gần 2 tháng.

Samson là tiền đạo ngoại xuất sắc nhất V.League 2010. ‘Viên ngọc đen’ ở Cao Lãnh đã ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng cho đội nhà để 2 mùa bóng liên tiếp TĐCS. Đồng Tháp trở thành ‘ngựa ô’ của giải. Sau 23 vòng đấu tại V.league 2011, Samson đã 17 lần lập công cho đội bóng Đồng Tháp Mười.

 

Rời Đồng Tháp, Samson trở thành món hàng ‘hot’ đối với rất nhiều ‘đại gia’ V.League như N.Sài Gòn, HAGL, XT. Sài Gòn, Hà Nội T&T hay B. Bình Dương.

Người đại diện của Samson thì cho biết, rất có thể tiền đạo này sẽ lên TP HCM thi đấu cho một trong 2 đội bóng Sài thành với chi phí chưa được tiết lộ. Nhưng cũng không loại trừ khả năng bầu Đức (HAGL) và bầu Hiển (Hà Nội T&T) sẽ chi đậm để có được sự phục vụ của ‘Viên ngọc đen’ gốc Nigeria này.

Ngoài sự ra đi của tiền đạo Samson, HLV Phạm Công Lộc cho biết: “Hiện nay các cầu thủ Đồng Tháp đang rất hoang mang, thời hạn hợp đồng của một số cầu thủ trong đội như Tấn Trường, Văn Mộc, Công Thuận, Văn Ngân… đã xắp hết nhưng BLĐ đội bóng vẫn chưa xúc tiến để giữ chân các cầu thủ, rất có thể kết thúc mùa bóng các em sẽ ra đi”.

Lê Đình