ĐT Việt Nam: Chưa thấy bóng dáng Tiki-taka

28/01/2013 13:00 Theo ĐVO
Trong ngày ra mắt trên cương vị HLV trưởng của ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2015, HLV Hoàng Văn Phúc tự tin tuyên bố ông sẽ cho các học trò đá Tiki-taka theo kiểu của CLB Barcelona và ĐT Tây Ban Nha.
Vị tướng sinh năm 1964 khẳng định: “Các học trò của tôi sẽ đá đẹp mắt, hiệu quả và cống hiến”. Tuy nhiên, giữa nói và làm thường luôn có khoảng cách khá xa. Trong các buổi tập của ĐT Việt Nam, không hề thấy một chút hình bóng của lối chơi Tiki-taka.

“Các học trò của tôi sẽ đá đẹp mắt, hiệu quả và cống hiến”.

Thay vì cho các học trò luyện cầm bóng, phối hợp nhỏ thì vị thuyền trưởng họ Hoàng lại cho tập chiêu xuống biên, tạt bóng. Điều đáng lo ngại là những quả tạt dù bổng hay sệt của các cầu thủ Việt Nam cũng chưa có được sự chuẩn xác cao.

Ngay cả những ngôi sao “có số má” như Thành Lương, Văn Quyết, Danh Ngọc cũng hiếm khi có được những quả tạt “như đặt” cho các tiền đạo phía trong, dù họ chẳng bị bất cứ hậu vệ nào truy cản.

Đặc biệt, khả năng dứt điểm của các trung phong cũng đang là điều khiến HLV Hoàng Văn Phúc vô cùng đau đầu. Văn Thắng, Hà Minh Tuấn hay Hải Anh đều tỏ ra thiếu sắc nét trong các tình huống sút bóng. Tiền đạo duy nhất dứt điểm có lực và hiệu quả là Mạc Hồng Quân.

Cầu thủ Việt kiều này tiếp quản áo số 9 của Công Vinh và đã thể hiện rất tốt trong các buổi tập vừa qua. Nhiều khả năng anh sẽ được ưu tiên đá chính.

Dẫu sao cũng cần phải thông cảm, ĐT Việt Nam mới chỉ tập luyện được có 2 ngày. Nói như HLV Hoàng Văn Phúc là: “Hãy cho chúng tôi thêm thời gian!”.
Theo ĐVO