Đuổi Falko Goetz, VFF sẽ dọn đường đón Stoichkov

24/12/2011 06:02 Xuân Thanh
(GDVN) - Nếu ông Falko Goetz bị sa thải thì rất có thể người tiếp nhiệm chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam sẽ là ông Stoichkov.
Theo thông tin mới được đăng trên trang tờ nhật báo hàng đầu báo Bulgaria, Novinite thì rất có thể huyền thoại bóng đá nước này, ông Hristo Stoichkov sẽ trở thành HLV trưởng của ĐT Việt Nam trong thời gian tới. Tờ báo đưa ra tiêu đề: “Huyền thoại World Cup - Stoichkov trở lại làm HLV ĐT Việt Nam”.

Tờ báo này nhận định rằng huyền thoại bóng đá Bulgaria, Hristo Stoichkov có thể sẽ trở lại nghiệp HLV để dẫn dắt ĐT Việt Nam. Theo Novinite, huyền thoại Hristo Stoichkov từng liên hệ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để lãnh trách nhiệm dẫn dắt ĐTQG Việt Nam vào năm 2011 nhưng không thành bởi VFF sau đó đã chọn ông Falko Goetz. Và sau khi VFF quyết định sa thải HLV người Đức, ông Falko Goetz vì thành tích kém cỏi tại SEA Games 26 vào hôm thứ Năm (22/12) thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tiếp tục gửi lời mời đến ông Hristo Stoichkov.
Huyền thoại Hristo Stoichkov sẽ thế chỗ ông Goetz?

Vào tháng 4/2011, ông Stoichkov, huyền thoại của CLB Barcelona và ĐT Bulgaria từng đến Việt Nam để đàm phán hợp đồng nhưng lãnh đạo VFF sau đó đã ‘lắc đầu’ vì mức lương mà ông Stoichkov đưa ra là quá sức so với VFF. Chưa kể đến một loạt yêu cầu rắc rối khác như VFF phải thuê cả ê-kíp trợ lý HLV của ông Stoichkov. Cuộc đàm phán sau đó đã bất thành và VFF đã quyết định ‘chấm’ ông Falko Goetz.

Hiện tại Novinite cũng mới chỉ duy nhất đưa ra được thông tin cho rằng phía Việt Nam (VFF) vừa mới liên hệ với ông Stoichkov để mời ông về Việt Nam làm việc chứ không hề tiết lộ thêm thông tin chi tiết nào khác. Tuy nhiên có thể thấy, chỉ sau một ngày, thông tin ông Falko Goetz có nguy cơ bị sa thải đã lan rộng đến nhiều nước trên thế giới.

Vẫn chưa biết rõ tính xác thực của thông tin trên ra sao nhưng nó cũng đã chứng minh một điều rằng ngày ông Falko Goetz chia tay đất nước Việt Nam đã không còn xa… Có lẽ, VFF sẽ tiếp tục làm nên một câu chuyện ‘ngoạn mục’ nữa.
Xuân Thanh