Fan bóng đá nghi ngờ bầu Hiển

21/09/2012 18:46 Theo VNExpress
Những giải thích của bầu Hiển rằng ông không phải là ông bầu của đội bóng Đà Nẵng và Hà Nội T&T không thuyết phục được VFF và người hâm mộ.

Ngay khi mùa giải năm nay kết thúc, vấn đề “một ông chủ hai đội bóng” đã được VFF, VPF bàn rất nhiều. Tất cả cùng quyết tâm giải quyết dứt điểm. Với việc thêm đội Hà Nội thăng hạng , bầu Hiển thậm chí còn có 3 đội bóng cùng chơi ở V-League.

Tuần sau, cuộc hội thảo về vấn đề này do VFF tổ chức với sự góp mặt của 28 đội bóng V-League và hạng nhất sẽ diễn ra. Bầu Hiển đã có một nước cờ đi trước. Ông này gửi công văn lên VFF, VPF để phủ nhận quyền quản lý của mình với CLB Đà Nẵng, Hà Nội T&T lẫn đội Hà Nội. Ngoài ra, ông Hiển cho biết sẽ kiến nghị và trình Hội đồng quản trị phương án thoái toàn bộ vốn của Tập đoàn T&T tại Công ty cổ phần thể thao T&T và Công ty cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng. Hiện SHB có 11% cổ phần trong Công ty cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng, còn Tập đoàn T&T có 15% vốn trong Công ty cổ phần thể thao T&T.

Mối quan hệ của bầu Hiển và hai đội bóng Hà Nội T&T và Đà Nẵng được ví là ông bố với con đẻ và con nuôi.

Ngoài ra, ông Hiển cũng khẳng định Tập đoàn T&T tài trợ cho Công ty cổ phần thể thao T&T theo quyết định của tập thể Hội đồng quản trị được Đại hội cổ đông Cty chấp thuận. Cá nhân ông Hiển không tài trợ cho Công ty cổ phần thể thao T&T cũng như CLB Hà Nội T&T. Tương tự, ngân hàng SHB cũng tài trợ cho SHB Đà Nẵng theo quyết định của tập thể HĐQT, được Đại hội cổ đông chấp thuận.

Với những lập luận của mình, bầu Hiển khẳng định ông chỉ là nhà tài trợ thông thường, chứ cá nhân ông không làm ông bầu như mọi người nghĩ. Với tư cách là Chủ tịch HĐQT ở cả ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T, bầu Hiển cho biết, ông là người thay mặt HĐQT ký các nghị quyết, quyết định đã được tập thể HĐQT thông qua theo nguyên tắc đa số. 

Cách giải thích của bầu Hiển không thuyết phục được giới hâm mộ môn thể thao vua. Độc giả hoanghadn viết: "Đây chỉ là lập luận của bầu Hiển nhằm qua mặt VFF và VPF thôi, trên giấy tờ là vậy nhưng về mặt sở hữu thì bầu Hiển vẫn là người nắm giữ cả hai CLB. Tôi vẫn đang chờ xem động thái tiếp theo của VFF và VPF sẽ như thế nào, nếu họ im lặng, hay không giải quyết được thì tôi nghĩ những mùa sau không cần phải xem bóng đá Việt Nam nữa".

Gay gắt hơn, độc giả Lê Minh Đăng nói: "Ông Hiển nói chuyện như toàn bộ 80 triệu dân Việt Nam chỉ toàn là con nít. Nếu VFF và lẫn VPF không làm gì được thì thật đáng tiếc, bởi nó hủy hoại cả một giải bóng đá, thậm chí là cả một nền bóng đá".

Những lời phủ nhận của ông Hiển không phải mới mẻ gì, nhưng nhiều năm qua chẳng ai tin điều đó. Suốt nhiều năm, ông Hiển xuất hiện thường xuyên trong những trận đấu quan trọng của đội bóng sông Hàn. Ông còn thưởng nóng cho các cầu thủ. Đáp lại, CĐV Đà Nẵng mang ảnh bầu Hiển lên khán đài cổ vũ. Độc giả huythongtrinh viết: "Nói nhiều làm gì, chỉ cần căn cứ hình ảnh ăn mừng giữa ông Hiển với T&T và SHB là đủ cơ sở xử lý rồi. Còn lý luận như ông Hiển thì nói thật, luật Doanh nghiệp Việt Nam tồn tại hằng hà sa số trường hợp sở hữu chồng chéo lẫn nhau, muốn nói có quan hệ cũng được mà không cũng được. Bầu Kiên là ví dụ điển hình".

Thậm chí hiện tại, với động thái tuyên bố sẽ rút toàn bộ cổ phần khỏi hai công ty nhằm “tránh những hiểu lầm về việc là ông chủ của nhiều đội bóng” và khẳng định từ giờ sẽ không tới sân nữa nhưng những nghi ngờ vẫn xuất hiện. 

"CĐV, những ai tâm huyết với bóng đá Việt Nam thì sẽ không trả lời trên báo chí như vậy. Không thể có một chủ hai đội, chưa nói đến ba đội cùng chơi một hạng. Điều này vô lý. Một khi tâm huyết bóng đá thì người ta yêu thích đội nào đó, sẽ dồn hết mọi nguồn lực cho đội bóng yêu thích, đằng này trong tay có nhiều đội thử hỏi vì mục đích gì ? ", độc giả có nickname thaonguyenxanh24_1 viết.

Trước những diễn biến mới, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết, đang chỉ đạo bộ phận pháp lý của VFF xem xét giải quyết. VFF sẽ cử đoàn cán bộ xuống kiểm tra việc tuân thủ khoản 3 điều 19 Điều lệ VFF ở cả ba đội bóng Hà Nội T&T, Hà Nội và SHB Đà Nẵng. Trước đó, VFF đã có văn bản yêu cầu báo cáo các nội dung liên quan chuyện sở hữu nhiều CLB: “Trong bất kỳ trường hợp nào, không một cá nhân hay pháp nhân nào (bao gồm cả cơ quan chủ quản và các tổ chức trực thuộc) có quyền quản lý nhiều hơn một CLB mà có thể làm ảnh hưởng tới tính trung thực của mọi giải đấu hay trận đấu”.

Thậm chí sắp tới, VFF sẽ còn nhờ cả AFC để can thiệp. VFF và không ít người hâm mộ không tin bầu Hiển, nhưng muốn làm rõ trắng đen cũng còn tốn nhiều thời gian và công sức.

Theo VNExpress