Hà Nội T&T 'tàn sát' Đồng Tháp vì... tiền thưởng

17/07/2011 08:35
Vòng 22 chứng kiến màn “tàn sát” 7-1 của nhà ĐKVĐ đối với đội khách Đồng Tháp trên sân Hàng Đẫy...

Vòng 22 chứng kiến màn “tàn sát” 7-1 của nhà ĐKVĐ đối với đội khách Đồng Tháp trên sân Hàng Đẫy. Chiến thắng đậm đà của Hà Nội T&T khá giống với cách biệt 6-2 mà họ từng tạo ra khi đón tiếp HAGL ở vòng 19.

'Thắng tennis' trước Đồng Tháp, Hà Nội T&T đuổi sát SLNA

Có một điều trùng hợp trong các trận đại thắng của Hà Nội T&T, đó là cả hai đều diễn ra ngay trước quãng nghỉ của V-League nhường chỗ cho ĐTQG tập trung. Lần trước, V-League tạm dừng tới gần một tháng còn lần này, thời gian “rảnh rỗi” cũng kéo dài lên tới 2 tuần.

Như đã biết, các cầu thủ Việt Nam coi tiền thưởng “quan trọng” hơn tiền lương, thậm chí có những trường hợp coi đây là nguồn thu nhập “chính” của bản thân. Tháng nào có ít trận đấu hoặc để thua nhiều là thấy cầu thủ kêu trời kêu đất vì hết tiền tiêu. Ở Hà Nội T&T, mức thưởng dành cho các trận thắng cao hơn nhiều so với các đội bóng khác nên thời điểm nào V-League không thi đấu tức là cầu thủ của nhà ĐKVĐ hụt đi một khoản thu nhập đáng kể.

Văn Quyết kiếm 150 triệu đồng cho 3 bàn thắng.
Văn Quyết kiếm 150 triệu đồng cho 3 bàn thắng. Ảnh: Quang Minh

Thế nên, để “chống đói” cho những ngày “giáp hạt”, cách duy nhất là bung sức tìm chiến thắng ở vòng đấu trước kì nghỉ, ghi thật nhiều bàn thắng, thi đấu thật hay để giành khoản tiền thưởng định mức và thuyết phục ông bầu móc thêm hầu bao thưởng cho các cá nhân xuất sắc. Nghe đồn, mỗi bàn thắng của Hà Nội T&T được quy đổi ra tiền mặt lên tới 100 triệu đồng. Người ghi bàn giữ một nửa, nửa còn lại góp vào quỹ thưởng chung của cả đội. Nhẩm tính sơ sơ, riêng cầu thủ trẻ Văn Quyết đã ẵm riêng 150 triệu đồng tiền thưởng nhờ cú hattrick ghi được. Công Vinh cũng “nhẹ nhàng” lĩnh về tài khoản của mình 100 triệu đồng khi có 2 bàn thắng…

Không phủ nhận rằng Hà Nội T&T có động lực rất lớn là mục tiêu bảo vệ chức vô địch. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà họ “ác” đến vậy khi cứ ghi hết bàn thắng này tới bàn thắng khác vào lưới đội khách tội nghiệp Đồng Tháp. Nếu như ở trong một hoàn cảnh khác, Hà Nội T&T sẽ chơi chậm lại sau khi đã có được một khoảng cách an toàn nhằm giữ chân cho các trụ cột. Họ sẽ chẳng dại gì bung toàn bộ sức lực để ghi nhiều bàn thắng khi mà ở V-League thì hiệu số bàn thắng bại không phải là yếu tố phụ đủ lớn để so kè trong trường hợp các đội có cùng điểm số.

Một cầu thủ của Hà Nội T&T thừa nhận: “Phải cố mà đá để có tiền thưởng. Nghỉ thi đấu gần 2 tuần có phải ít đâu?”

Có lẽ, những gương mặt nào đang chơi cho các đội bóng đại gia như Hà Nội T&T đều muốn mùa giải kéo dài quanh năm suốt tháng để lúc nào họ cũng có cơ hội kiếm được những khoản tiền thưởng khổng lồ.

Theo MAI HƯƠNG/Xzone